ใน ,

ใช้ได้ทุกแบรนด์.. Tesla Supercharger เตรียมเปิดให้รถแบรนด์อื่นใช้งานได้แล้วที่อเมริกา

Tesla จะเปิดให้รถยนต์ไฟฟ้าแบรนด์อื่นสามารถเข้าใช้บริการ Tesla Supercharger ได้ ภายหลังจากการได้ร่วมมือกับรัฐบาลสหรัฐฯ พร้อมขยายการเปิดให้บริการส

ใช้ได้ทุกแบรนด์.. Tesla Supercharger เตรียมเปิดให้รถแบรนด์อื่นใช้งานได้แล้วที่อเมริกา

หลังจากที่เครือข่าย Supercharger ของผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าอย่าง Tesla ได้เปิดให้ผู้ใช้รถแบรนด์อื่น เข้าใช้งานสถานีชาร์จพลังงานไฟฟ้าได้ในทวีปยุโรปบางประเทศแล้ว

Tesla ได้วางแผนที่จะเปิดบริการ Charging Network ให้กับรถแบรนด์คู่แข่งบางส่วนในสหรัฐอเมริกา  และ วางแผนที่จะเปิดสถานีชาร์จประมาณ 7,500 แห่งทั่วสหรัฐอเมริกาก่อนสิ้นปี 2024 ภายหลังจากที่คณะรัฐบาลของ Biden กล่าวเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

คณะรัฐบาลได้ประกาศว่าจะใช้ กองทุนส่วนบุคคลเพื่อเสริมเงินค่าเงินดอลลาร์ของรัฐบาลกลาง และทำให้เป้าหมายการเก็บค่าธรรมเนียมของรถ EV เกิดขึ้นภายในระยะเวลา 2 ปี ภายหลังที่รัฐบาลของสหรัฐได้ร่วมมือกับ Tesla และบริษัทอื่น ๆ รวมถึง General Motors และ Hertz

ทั้งนี้ทำเนียบขาวได้ประกาศว่า Tesla Supercharger จะเปิดให้รถยนต์ไฟฟ้ายี่ห้ออื่นสามารถใช้บริการสถานีชาร์จพลังงานไฟฟ้าดังกล่าวได้

Tesla วางแผนที่จะติดตั้งสถานีใหม่ประมาณ 3,500 แห่งบนทางหลวงทั่วประเทศ คาดว่ารถแบรนด์อื่นก็สามารถเข้าใช้ Tesla Supercharger ได้ โดยใช้แอปพลิเคชั่นหรือเว็บไซต์ของทาง Tesla และจะเปิดเครือข่าย Superchager เพิ่มขึ้นเป็นสามเท่าโดยเริ่มการผลิตสถานีชาร์จแล้วที่เมืองบัฟฟาโล รัฐนิวยอร์ค

สำหรับประเทศไทยเอง ก็เพิ่งเปิดบริการสถานี Supercharger ที่ชั้น 1 บริเวณ Beacon Zone ห้างสรรพสินค้า centralwOrld เป็นจำนวน 9 ตัว และจะมีการเปิดให้บริการในพื้นที่รอบนอกกรุงเทพฯ ภายในไตรมาสที่ 2 ปีนี้ คาดว่าในอนาคตรถ EV แบรนด์อื่นสามารถเข้าใช้บริการ Tesla Supercharger ได้เช่นเดียวกับประเทศแถบยุโรป และสหรัฐอเมริกาด้วยเช่นกัน

ที่มา – abcnews

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon