ใน ,

Tesla ซื้อคืนรถ Model Y พวงมาลัยหลุด พร้อมเปลี่ยนคันใหม่ให้

อัปเดตเคส Tesla Model Y พวงมาลัยหลุดหลังซื้อได้สัปดาห์เดียว Tesla รับซื้อคืนและเปลี่ยนคันใหม่ให้ แถมได้รุ่นใหม่ล่าสุด โดยบอกว่ารถไม่ได้มีข้อบกพร่องหรือไม่เป็นไปตามข้อกำหนด และจริง ๆ แล้ว Tesla ไม่ต้องรับผิดชอบก็ได้ แต่ที่ซื้อคืนและเปลี่ยนรถให้เพราะ “ทำด้วยความปราถนาดี”

Tesla ซื้อคืนรถ Model Y พวงมาลัยหลุด พร้อมเปลี่ยนคันใหม่ให้

เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2023 เจ้าของรถ Tesla Model Y โพสต์ในทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขาว่า ขณะเดินทางกับครอบครัว อยู่ ๆ พวงมาลัยรถ Tesla Model Y ของเขาก็หลุดออกมาขณะที่ขับอยู่บนถนน ดีที่คุมรถและจอดรถได้อย่างปลอดภัย

หลังจากนั้นเขาก็ติดต่อไปที่ศูนย์บริการของ Tesla และทาง Tesla จะแรกเรียกเก็บเงินค่าซ่อมจากเขามากกว่า 100 ดอลลาร์ แต่หลังจากนั้นศูนย์บริการก็กลับคำ ไม่ได้เรียกคืนค่าซ่อมจากเขา

ต่อมา เจ้าของรถก็ได้ทำโพลในทวิตเตอร์ขึ้นมาว่า เขาควรรับรถ Model Y กลับมาโดยเปลี่ยนพวงมาลัยใหม่ หรือให้ Tesla เปลี่ยนรถคันใหม่ให้เขา แน่นอนว่าผู้ใช้ทวิตเตอร์โหวตให้รถคันใหม่กว่า 83%

และล่าสุด เคสนี้ก็จบที่ Tesla จะทำการเปลี่ยนคันใหม่ให้ โดยเขาจะได้รับรถ Model Y คันใหม่ แถมเป็นรุ่นใหม่ล่าสุด และ Tesla ยังส่งจดหมายถึงเจ้าของรถ มีใจความว่าบริษัทจะซื้อคืนรถ Model Y ที่พวงมาลัยหลุด แต่ก็ยังไม่วาย ย้ำในจดหมายว่ารถไม่มีข้อบกพร่องหรือไม่เป็นไปตามข้อกำหนด และจริง ๆ แล้ว Tesla ไม่ต้องรับผิด แต่เป็นการกระทำด้วยความปรารถนาดี

Tesla ให้เขายืมรถขับในช่วงที่รอรถคันใหม่ และสัญญาว่าจะพยายามส่งมอบรถคันใหม่ให้เขาโดยเร็ว

เคสนี้ก็จบไปด้วยดี และหวังว่าเจ้าของรถจะได้รับประสบการณ์ที่ดีกับรถ Model Y คันใหม่นะคะ

ที่มา – insideevs

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Yanika Seesai