ใน , ,

Tesla ติดตั้ง Supercharger V4 เครื่องแรกในเอเชีย บนเกาะฮ่องกง ที่ตึก Lee Garden One ในย่าน Causeway Bay

Tesla Supercharger V4 รุ่นใหม่ล่าสุด ถูกนำมาติดตั้งเป็นเครื่องแรกในเอเชีย บนเกาะฮ่องกง จำนวน 3 เครื่อง ที่ตึก Lee Garden One ใน Causeway Bay โดยราคาการชาร์จยังมีราคาเช่นเดียวกับ Supercharger V3

Tesla ติดตั้ง Supercharger V4 เครื่องแรกในเอเชีย บนเกาะฮ่องกง ที่ตึก Lee Garden One ในย่าน Causeway Bay

ตึก Lee Garden One ในย่าน Causeway Bay บนเกาะฮ่องกงติดตั้ง Tesla Supercharger V4 เครื่องแรกในเอเชีย เพิ่มเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า Tesla เป็น 165 เครื่อง ทำให้เป็นศูนย์กลางการชาร์จที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะฮ่องกง ประกอบด้วย Supercharger V4 จำนวน 3 เครื่อง, Supercharger V3 จำนวน 12 เครื่อง และเครื่องชาร์จฟรี Destination Charging จำนวน 150 เครื่อง

ตามรายงานในท้องถิ่น Tesla Supercharger V4 สามารถชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าเพียง 15 นาที วิ่งได้ระยะทาง 275 กม. Tesla Supercharger V4 มีกำลังชาร์จสูงสุด 250 kW เช่นเดียวกับ Tesla Supercharger V3 และ Tesla กล่าวว่า Supercharger V4 จะได้รับการอัปเดตด้วยคุณสมบัติใหม่เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้งานในอนาคต

สำหรับราคาการชาร์จของ Tesla Supercharger V4 มีราคาเช่นเดียวกับ Tesla Supercharger V3 โดยมีราคาตั้งแต่ 3.05 – 4.05 ดอลลาร์ฮ่องกง/kWh (14.20 – 18.86 บาท/kWh) ระหว่างเวลา 04.00 – 24.00 น.

(ซ้าย) Isabel Fan Jingyi ผู้อํานวยการระดับภูมิภาคของ Tesla  (ขวา) Ricky Lui Kon-wai กรรมการบริหารบริษัท Hysan Development

Ricky Lui Kon-wai กรรมการบริหารของบริษัท Hysan Development เชื่อว่า Supercharger V4 ของ Tesla จะกระตุ้นให้ผู้ขับขี่เปลี่ยนไปใช้รถยนต์ไฟฟ้ามากขึ้น ส่งผลให้ฮ่องกงเปลี่ยนไปสู่ความคล่องตัวที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างรวดเร็ว ปัจจุบัน Hysan Development มุ่งเน้นไปที่การขยายเครือข่าย Supercharger ของ Tesla บนเกาะฮ่องกง ในขณะเดียวกัน Isabel Fan Jingyi ผู้อํานวยการระดับภูมิภาคของ Tesla กล่าวว่า ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับพันธมิตรมากขึ้นในฮ่องกง

รัฐบาลฮ่องกงตั้งเป้าที่จะติดตั้งเครื่องชาร์จ EV ในสถานที่ที่มีที่จอดรถมากกว่า 150,000 คัน ภายในปี 2025 และมีแผนที่หยุดใช้รถยนต์เครื่องยนต์สันดาป ภายในปี 2035 Tesla มี Supercharger จำนวน 351 เครื่อง ใน 70 สถานี บนเกาะฮ่องกง นอกจากนี้ยังติดตั้งเครื่องชาร์จ Destination Charging จำนวน 855 เครื่อง ใน 29 สถานี

ที่มา – teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S