ใน ,

พบกองถ่ายคลิปโปรโมท มาตรฐานการชาร์จ NACS สำหรับรถ EV ที่ไม่ใช่ Tesla ที่สถานีชาร์จ Supercharger

ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ในสหรัฐอเมริกา ส่วนใหญ่หันเข้ามาร่วมมาตรฐานการชาร์จ NACS ของ Tesla เพื่อให้ผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าของแบรนด์ตัวเอง ได้รับความสะดวกสบายมากขึ้น เข้าถึงสถานีชาร์จได้มากขึ้น และล่าสุดได้พบกองถ่ายคลิปโปรโมท มาตรฐานการชาร์จ NACS

พบกองถ่ายคลิปโปรโมท มาตรฐานการชาร์จ NACS สำหรับรถ EV ที่ไม่ใช่ Tesla ที่สถานีชาร์จ Supercharger

มาตรฐานการชาร์จ NACS ของ Tesla ได้รับการรับรองโดยผู้ผลิตรถยนต์หลายรายในสหรัฐอเมริกา ไม่น่าแปลกใจเลยที่รถยนต์แบรนด์อื่น จะถูกพบว่ากำลังถ่ายทำ ที่ดูเหมือนจะเป็นคลิปโปรโมท ที่สถานีชาร์จ Supercharger และรถยนต์ไฟฟ้าที่ไม่ใช่ Tesla จำนวนหนึ่ง

บัญชีผู้ใช้ X ชื่อ Houmanhemmati ได้ถ่ายภาพเบื้องหลังการถ่ายทำคลิปโปรโมท มาตรฐานการชาร์จ NACS ของ Tesla สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าแบรนด์อื่น ที่เข้าร่วมมาตรฐานการชาร์จนี้ ถ่ายทำที่สถานีชาร์จ Supercharger ในเมือง Santa Monica รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งสถานีชาร์จขนาดใหญ่ ที่มีหัวชาร์จมากถึง 62 หัวชาร์จ โดยรถ EV ที่ไม่ใช่ Tesla ที่นำมาถ่ายทำ ได้แก่ Ford Mustang Mach-E และ GMC Hummer EV ทั้งนี้รถ EV ของ Tesla เอง เช่น Tesla Cybertruck ก็นำมาถ่ายทำด้วยเช่นกัน

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา Stellantis ได้เข้าร่วมมาตรฐานการชาร์จ NACS ของ Tesla อย่างเป็นทางการ เนื่องจากเป็นบริษัทยานยนต์ยักษ์ใหญ่ ที่นำมาตรฐานการชาร์จ NACS มาใช้ และเมื่อปีที่แล้ว ผู้ผลิตรถยนต์ที่มีชื่อเสียง ก็เข้าร่วมเช่นกัน ได้แก่ Toyota, Honda, Volkswagen, BMW และ Hyundai เป็นต้น ทั้งนี้ผู้ผลิตรถยนต์ที่มีชื่อเสียง ก็มั่นใจในมาตรฐานการชาร์จ NACS ของ Tesla อย่างมาก

ตามภาพด้านล่างว่ามีแบรนด์ไหนเข้าร่วมมาตรฐานการชาร์จ NACS ของ Tesla บ้าง

ทั้งนี้ ไม่ใช่แค่ผู้ผลิตรถยนต์เท่านั้น ที่กำลังเปลี่ยนไปใช้มาตรฐานการชาร์จ NACS ของ Tesla ซึ่งเครือข่ายการชาร์จแบรนด์อื่น ๆ ก็เริ่มยอมรับมาตรฐานการชาร์จนี้เช่นกัน รวมถึง ChargePoint ที่ประกาศว่าจะเปิดตัวการสนับสนุนตัวเชื่อมต่อ NACS เช่นเดียวกับ Electrify America ซึ่งตั้งข้อสังเกตเมื่อปีที่แล้วว่า จะเริ่มเพิ่มตัวเชื่อมต่อ NACS ไปยังตู้ชาร์จควบคู่ไปกับตัวเชื่อมต่อ CCS ตามปกติ

รอติดตามต่อไป ว่าคลิปโปรโมทมาตรฐานการชาร์จ NACS ของ Tesla จะออกมาน่าสนใจอย่างไร

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับมาตรฐานการชาร์จ NACS

ที่มา : teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S