ใน , ,

Mercedes-Benz กำลังประเมินพิจารณาใช้หัวชาร์จ NACS ของ Tesla เพื่อขยายประสบการณ์การชาร์จให้กับลูกค้าของตนเอง

หลังจากที่ Ford และ General Motor (GM) ทำข้อตกลงกับ Tesla ให้รถยนต์ EV สามารถใช้หัวชาร์จ North American Charging Standard (NACS) ได้ ล่าสุด Mercedes-Benz เป็นหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าที่ประเมินพิจารณาใช้งานหัวชาร์จมาตรฐานของ Tesla ในอเมริกาเหนือ

Mercedes-Benz กำลังประเมินพิจารณาใช้หัวชาร์จ NACS ของ Tesla เพื่อขยายประสบการณ์การชาร์จให้กับลูกค้าของตนเอง

มีรายงานว่า Mercedes-Benz กำลังพิจารณาหัวชาร์จ North American Charging Standard (NACS) ของ Tesla และ Mercedes-Benz อาจเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ รายต่อไปที่ใช้หัวชาร์จมาตรฐาน North American Charging Standard (NACS) ของ Tesla เอง

ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้ผลิตรถยนต์อย่าง Ford และ GM (General Motors) ได้เลือกที่จะใช้หัวชาร์จ NACS ของ Tesla สำหรับรถยนต์ที่เริ่มผลิตในปี 2025 เป็นต้นไป การเคลื่อนไหวดังกล่าวของผู้ผลิตรถยนต์ ได้กระตุ้นให้บริษัทสถานีชาร์จหลายบริษัทในสหรัฐอเมริกาเริ่มออกมาประกาศสนับสนุนหัวชาร์จ North American Charging Standard (NACS) เช่น Blink Charging และ ChargePoint แต่ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่รายอื่น ก็กำลังพิจารณาที่จะใช้หัวชาร์จเช่นกัน

รายงานจากเว็บไซต์ข่าว Benzinga ที่ระบุว่า Mercedes-Benz กำลังประเมินความเป็นไปได้ทางเทคนิคของหัวชาร์จ Tesla หลังจากที่ผู้ผลิตรถ EV รายใหญ่ในภูมิภาคอย่าง Ford และ General Motors ประกาศปรับใช้หัวชาร์จของ Tesla แทนมาตรฐาน CCS1 เมื่อไม่นานมานี้

ข้อได้เปรียบที่เป็นเอกลักษณ์ของ Tesla ในฐานะผู้ผลิตรถยนต์ EV คือ ยังดำเนินการเครือข่ายการชาร์จของตัวเองที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก แต่ยังมีบริษัทสถานีชาร์จอีกหลายแห่งประสบปัญหาเกี่ยวกับ “ ความน่าเชื่อถือ ” ดังนั้นทำให้ Tesla เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับผู้ซื้อรถยนต์ EV ที่คาดหวังจำนวนมาก เนื่องจากสถานีชาร์จ Tesla Superchargers มีมากกว่า 45,000 แห่งทั่วโลก

ทั้งนี้ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่หลายราย จึงสนใจที่จะขยายประสบการณ์การชาร์จให้กับลูกค้าของตนเอง ซึ่งทำให้การนำหัวชาร์จ NACS ของ Tesla มาใช้เป็นตัวเลือกในอุดมคติ เนื่องจากมีความน่าเชื่อถือและครอบคลุมทั่วโลก

ที่มา – teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S