ใน , ,

General Motor (GM) แถลงจับมือ Tesla ให้รถยนต์ EV ของ GM ใช้สถานี Tesla Supercharger ในสหรัฐอเมริกา เริ่มปี 2024

ก่อนหน้านี้ Ford ได้ทำข้อตกลงกับ Tesla เรื่องของการใช้สถานี Tesla Supercharger ล่าสุดก็มาถึงคิวของ General Motor (GM) กันบ้าง ที่ประกาศร่วมมือกับ Tesla เพื่อให้รถยนต์ EV ของ GM สามารถใช้งาน Tesla Supercharger ในสหรัฐเมริกาได้ด้วยเช่นกัน

General Motor (GM) แถลงจับมือ Tesla ให้รถยนต์ EV ของ GM ใช้สถานี Tesla Supercharger ในสหรัฐอเมริกา เริ่มปี 2024

บริษัท General Motor (GM) ประกาศร่วมมือกับ Tesla ให้รถยนต์ GM EV สามารถใช้สถานีชาร์จ Tesla Supercharger ที่มีอยู่มากกว่า 12,000 แห่งในสหรัฐอเมริกาและกำลังขยายสถานีอย่างต่อเนื่องทั่วอเมริกาเหนือ

สถานี Supercharger ของ Tesla จะเปิดให้รถยนต์ GM EV เริ่มใช้งานได้ในปี 2024 แต่ในช่วงแรกจะต้องใช้อะแดปเตอร์แปลงจากพอร์ต North America Charging Standard (NACS) ให้เป็นพอร์ตของรถยนต์ GM EV แต่ละรุ่นก่อน

การทำข้อตกลงนี้ GM กับ Tesla จะเริ่มออกแบบมาตรฐานสำหรับพอร์ต North America Charging Standard (NACS) ร่วมกัน เพื่อรองรับแผนการชาร์จแบบไม่ต้องใช้อะแดปเตอร์ ให้ผู้ใช้รถยนต์ GM EV ไม่ว่าจะเป็น Chevrolet, Buick, GMC, Cadillac, Baojun และ Wuling สามารถเข้าชาร์จที่สถานี Tesla Supercharger ได้โดยไม่ต้องใช้อะแดปเตอร์แปลงในปี 2025 เป็นต้นไป

นอกจากนี้ GM ยังได้เพิ่มสถานี Tesla Supercharger ในแอปมือถือด้วย เพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถค้นหาสถานีชาร์จรถและชำระเงินได้สะดวก ซึ่ง GM ได้วางเป้าหมายขยายการเข้าถึงการชาร์จด้วยโครงการ Ultium Charge 360 ที่กระจายการติดตั้งที่ชาร์จตามบ้าน สำนักงาน และพื้นที่สาธารณะต่าง ๆ ในเขตเมืองและชนบท รวมถึงเพิ่มสถานีชาร์จในสหรัฐอเมริกา สนับสนุนให้มีการใช้รถยนต์ EV มากขึ้น

การร่วมมือเพื่อให้รถยนต์ EV รองรับสถานีชาร์จที่เป็นมาตรฐานเดียวกันจะช่วยให้ผู้ใช้ สามารถเข้าถึงสถานีชาร์จได้มากขึ้นและกระตุ้นการใช้งานรถยนต์ EV ได้มากขึ้นในสหรัฐอเมริกา เนื่องจากการมีสถานีชาร์จที่น่าเชื่อถือและมีจำนวนมากระจายทั่วประเทศนั้น จะช่วยลดข้อกังวลในการหาจุดชาร์จของผู้ใช้

ที่มา Sawyer Merritt, General Motor

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.