ใน , ,

ภายในปี 2024 Tesla Supercharger กว่า 12,000 แห่ง เปิดให้บริการสถานีชาร์จ กับผู้ใช้ Ford EV ทั่วประเทศสหรัฐอเมริกาและแคนาดา

Tesla กับ Ford ได้ตกลงกัน เพื่อให้รถยนต์ Ford EV สามารถใช้บริการสถานีชาร์จ Tesla Supercharger ได้โดยไม่ต้องใช้อะแดปเตอร์ โดยจะเริ่มใช้บริการได้ในต้นปีหน้า ทั่วประเทศสหรัฐอเมริกาและแคนาดา

ภายในปี 2024 Tesla Supercharger กว่า 12,000 แห่ง เปิดให้บริการสถานีชาร์จ กับผู้ใช้ Ford EV ทั่วประเทศสหรัฐอเมริกาและแคนาดา

Ford ประกาศว่าได้ตกลงกันกับ Tesla เพื่อให้เข้าถึง Supercharger มากกว่า 12,000 แห่ง ที่มีทั่วสหรัฐอเมริกาและแคนาดา สำหรับ Ford EV เช่น Mustang Mach-E, F-150 Lightning และ E-Transit จะสามารถใช้งาน Tesla Superchargers ได้ ตั้งแต่ฤดูใบไม้ผลิปี 2024

Ford Mustang Mach-E
Ford F-150 Lightning
Ford e-Transit

ผู้ใช้ Ford ที่จะใช้งาน Tesla Supercharger จําเป็นต้องมีอะแดปเตอร์และซอฟต์แวร์ใหม่ร่วมกัน พร้อมกับการเปิดใช้งานและการชําระเงินผ่าน FordPass หรือ Ford Pro Intelligence โดยอะแดปเตอร์นี้จะได้รับการพัฒนาโดย Tesla

Jim Farley CEO ของ Ford กล่าวว่า “ นี่เป็นข่าวดีสำหรับลูกค้าของเราที่จะสามารถเข้าถึงเครือข่ายสถานีชาร์จเร็วที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา แบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ด้วยสถานี Tesla Supercharger กว่า 12,000 แห่ง รวมกับ สถานีชาร์จเร็วของ BlueOval Charge Network กว่า 10,000 แห่ง และการเข้าถึงการชาร์จที่รวดเร็ว อย่างกว้างขวาง ถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งต่อการเติบโตของ Ford เอง ในฐานะแบรนด์ EV และในขณะที่เรากำลังเพิ่มการผลิตรุ่นยอดนิยมของเราอย่าง Ford Mustang Mach-E และ Ford F-150 Lightning และเตรียมเปิดตัวซีรีส์ EV รุ่นต่อไป จะเริ่มต้นในปี 2025 ”

นอกจากนี้ตัวแทนจำหน่ายของ Ford เอง กำลังเพิ่มเครื่องชาร์จและสถานที่ชาร์จเร็วประมาณ 1,800 แห่ง ลงใน สถานีชาร์จเร็วของ BlueOval Charge Network ภายในต้นปีหน้า

ตั้งแต่ปี 2025 เป็นต้นไป Ford จะนำเสนอ “ รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นต่อไป ” ที่จะมาพร้อมกับพอร์ตชาร์จมาตรฐาน North American Charging Standard (NACS) ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องใช้อะแดปเตอร์ ในการใช้บริการของสถานี Tesla Supercharger

ที่มา – ArenaEV

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S