ใน ,

อัปเดตความคืบหน้า Tesla เริ่มก่อสร้างโปรเจค Tesla Diner สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ที่มีทั้งร้านอาหาร และโรงภาพยนตร์

Tesla Diner เป็นโปรเจคที่ตกแต่งร้านสไตล์ปี 1950 ที่มีสถานีชาร์จ Tesla Supercharger รวมถึงร้านอาหาร และโรงภาพยนตร์อีกด้วย ล่าสุดโปรเจคดังกล่าวได้เริ่มก่อสร้างในส่วนของร้านอาหารขึ้นแล้ว และคาดว่าจะเปิดให้บริการได้ภายในสิ้นปี 2024 นี้

อัปเดตความคืบหน้า Tesla เริ่มก่อสร้างโปรเจค Tesla Diner สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ที่มีทั้งร้านอาหาร และโรงภาพยนตร์

ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2023 Tesla ได้เริ่มขออนุญาตก่อสร้างโปรเจค Tesla Diner ต่อมาในเดือนเมษายน 2023 Tesla ได้มีการอัปเดตใบอนุญาตอยู่หลายครั้ง เพื่อให้ทุกอย่างมีความลงตัวที่สุด และต่อมาในเดือนพฤศจิกายน 2023 ได้มีการแชร์ภาพโปรเจค Tesla Diner ที่กำลังเริ่มก่อสร้าง ผ่านผู้ใช้ X ชื่อ Ed Howard

ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 มกราคม 2024 ทางสื่อ Fox 11 Los Angeles ได้แชร์ภาพมุมสูงของโปรเจค Tesla Diner สถานีชาร์จ Tesla Supercharger รวมถึงร้านอาหาร และโรงภาพยนตร์ ด้วย ทั้งนี้แสดงให้เห็นว่าโปรเจคดังกล่าว มีความคืบหน้าไปอย่างรวดเร็ว และคาดว่าจะเปิดให้บริการได้ภายในสิ้นปี 2024 นี้

ผู้สื่อข่าวช่อง Fox รายงานพร้อมตั้งข้อสังเกตว่า สถานีชาร์จ Tesla Supercharger ในโปรเจค Tesla Diner จะเปิดให้บริการกับรถยนต์ไฟฟ้าแบรนด์อื่น สามารถเข้าถึง Supercharger ของ Tesla ได้ ซึ่งประจวบเหมาะกับผู้ผลิตรถยนต์หลายรายเข้าร่วมมาตรฐานการชาร์จ NACS และโครงสร้างร้านอาหารเริ่มดูเหมือนกับแบบที่วาดขึ้นในใบอนุญาต

Tesla ได้รับการอนุมัติการก่อสร้างบนพื้นที่โปรเจคในเดือนสิงหาคม 2023 หลังจากที่ Tesla ได้ส่งแผนสําหรับ Supercharger ขนาดใหญ่ที่มีโรงภาพยนตร์ Drive-In และร้านอาหารในซานตาโมนิกา แคลิฟอร์เนีย เมื่อเดือนพฤษภาคม 2022 และล่าสุดโครงการได้ถูกย้ายไปยังตําแหน่งปัจจุบันที่ 7001 W ซานตาโมนิกา บูเลอวาร์ด

ส่วนแผนการก่อสร้างของ Tesla ยังแสดงให้เห็นผังที่นั่งบนชั้นดาดฟ้าที่มีการพูดคุยกันมานาน ส่วนแท่นชาร์จ Tesla Supercharger หลายแท่นชาร์จ และอาคารอื่น ๆ ยังไม่ได้เริ่มก่อสร้าง

รอติดตามกันต่อไปว่าโปรเจค Tesla Diner จะมีหน้าตา ความสวยงาม การใช้บริการอย่างไร?

ที่มา : teslarati

บทความที่เกี่ยวข้อง

  1. Tesla Diner สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ที่เป็นทั้งร้านอาหารและโรงหนัง โปรเจคในอนาคตจากทาง Tesla
  2. อัปเดตล่าสุด! Tesla เริ่มขออนุญาตก่อสร้าง โปรเจค Tesla Diner แล้ว คาดการณ์ว่าเริ่มก่อสร้างภายในปีนี้
แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S