ใน ,

Tesla Diner สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ที่เป็นทั้งร้านอาหารและโรงหนัง โปรเจคในอนาคตจากทาง Tesla

Tesla Diner โปรเจคร้านอาหารและโรงภาพยนต์ พร้อมสถานี Supercharger จากทาง Tesla ในอนาคต ณ เมืองฮอลลีวูด สหรัฐอเมริกา

Tesla Diner สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ที่เป็นทั้งร้านอาหารและโรงหนัง โปรเจคในอนาคตจากทาง Tesla

ในปี 2018 Elon Musk กล่าวว่า Tesla ได้วางแผนที่จะเปิดร้านอาหารสไตล์ old-school ยุค 80’s ที่เป็นร้านอาหารแบบ drive-in ที่มีบริการสถานีชาร์จ Tesla Supercharger ในลอสแองเจลิส แต่หลังจากการที่อีลอนได้พูดแบบนั้นมา ใคร ๆ ก็คิดว่าเขาจะพูดเล่น

แต่ที่จริงแล้วโปรเจคดังกล่าว ไม่ใช่เรื่องล้อเล่นอย่างที่เราคิดกัน ภายหลังที่อีลอนได้พูดแบบนั้นออกมาไม่กี่เดือน ก็ยื่นขอใบอนุญาตก่อสร้าง “ร้านอาหารและสถานี Supercharger” ที่ซานตาโมนิกา

และโปรเจคดังกล่าวก็ถูกพับออกไปตั้งแต่นั้นมา เนื่องจากผิดกฎข้อบังคับท้องถิ่นของเมืองนี้ อย่างไรก็ตาม Tesla ยังคงเดินหน้าติดตั้ง Supercharger ในสถานที่เดิม แต่ต้องย้ายโปรเจคร้านอาหารไปที่ฮอลลีวูดเมื่อต้นปีนี้

ซึ่งเมื่อวานนี้ในงาน Investor Day ในช่วงท้ายในเรื่องของ “การชาร์จ” ได้ปล่อยภาพตัวอย่าง Tesla Dinner ออกมาให้เราได้เห็นกันเป็นช่วงสั้น ๆ

โดยร้านอาหารดังกล่าวจะมีสองชั้นดีไซน์โครงสร้างร้านอาหารแบบครึ่งวงกลม พร้อมบริการ Suppercharger 29 เครื่อง และโรงหนังจำนวน 2 โรง

ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่า Ed Howard ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำแบบจำลองทางสถาปัตยกรรม ได้สร้างภาพจำลองตามแผนการเหล่านั้นเพื่อให้เราเห็นภาพมากขึ้นว่าร้านอาหารของ Tesla จะมีลักษณะอย่างไร

ดูเหมือนว่าการออกแบบร้านอาหารดังกล่าวจะมีส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างดีไซน์ vintage ผสมกับ futuristic ซึ่งมีแผนว่าจะสร้างในฮอลลีวูด

ทั้งนี้ยังไม่รู้ว่าร้าน Tesla Diner จะสร้างเสร็จตอนไหน ขึ้นอยู่กับการขอใบอนุญาตเปิดร้านอาหารว่าจะได้ตอนไหน อย่างไรก็ตามโปรเจคนี้ยังคงดำเนินการต่อไปในอนาคต

ที่มา – electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon