ใน , ,

BMW, Mini และ Rolls-Royce ยืนยันเข้าร่วมมาตรฐานการชาร์จ NACS ของ Tesla อย่างเป็นทางการ เริ่มใช้ต้นปี 2025

ก่อนหน้านี้ Hyundai, Genesis และ Kia เป็นแบรนด์ล่าสุดที่เข้าร่วมมาตรฐานการชาร์จ NACS และล่าสุดได้มีอีก 3 แบรนด์ ทั้ง BMW, Mini และ Rolls-Royce ยืนยันเข้าร่วมมาตรฐานการชาร์จ NACS ของ Tesla ด้วยเช่นกัน

BMW, Mini และ Rolls-Royce ยืนยันเข้าร่วมมาตรฐานการชาร์จ NACS ของ Tesla อย่างเป็นทางการ เริ่มใช้ต้นปี 2025

BMW เป็นผู้ผลิตรถยนต์รายล่าสุดที่นำมาตรฐานการชาร์จ NACS มาใช้อย่างเป็นทางการ ซึ่งหมายความว่า รถยนต์ไฟฟ้า (EV) รุ่นใหม่ ๆ ในอนาคต ในเครือของ BMW รวมถึง Mini และ Rolls-Royce ด้วย จะมาพร้อมพอร์ตชาร์จมาตรฐานของ Tesla ที่ผู้ใช้สามารถเข้าถึงสถานีชาร์จ Tesla Supercharger ได้ ที่มีสถานีชาร์จกระจายอยู่จำนวนมากทั่วอเมริกาเหนือ

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2023 ที่ผ่านมา BMW ได้ลงนามในข้อตกลงกับ Tesla เพื่อนำพอร์ตชาร์จ NACS มาใส่ในรถยนต์ของตนเองในอนาคต โดยรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคต จะสามารถเข้าถึงสถานีชาร์จ Tesla Supercharger ได้ในต้นปี 2025 ตามที่ข้อตกลงดังกล่าว จะทำให้รถยนต์ไฟฟ้า EV ของ BMW, Mini และ Rolls-Royce ที่มีพอร์ตชาร์จ Combined Charging System (CCS) สามารถเข้าถึงสถานีชาร์จ Tesla Supercharger ได้ภายในปี 2025 เช่นกัน

Sebastian Mackensen ประธานและซีอีโอของ BMW อเมริกาเหนือ

Sebastian Mackensen ประธานและซีอีโอของ BMW อเมริกาเหนือ กล่าวว่า “ด้วยรถยนต์ไฟฟ้าจาก BMW, Mini และ Rolls-Royce ทั้ง 6 รุ่น ที่วางจำหน่ายในตลาดสหรัฐอเมริกาและอื่น ๆ อีกมากมายที่กำลังจะมาถีง สิ่งสำคัญที่สุดของเราคือการทำให้ผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าของเรา สามารถเข้าถึงสถานีชาร์จของ Tesla ได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว” และกล่าวเสริมว่า “ข้อตกลงดังกล่าวเป็นข้อตกลงล่าสุดที่ทาง BMW พยายามมาอย่างยาวนาน เพื่อเพิ่มทางเลือกการชาร์จที่กว้างขวางมากขึ้นสำหรับลูกค้าของเรา และมอบประสบการณ์การชาร์จที่ดีให้กับลูกค้าของเราอีกด้วย”

ล่าสุดมีค่ายรถยนต์หลายแบรนด์ทำข้อตกลงในการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าให้มาพร้อมหัวชาร์จแบบ NACS (North America Charging Standard) ของ Tesla แล้ว ตามรายชื่อต่อไปนี้

อย่างไรก็ตาม การที่ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่หลายราย เข้าร่วมมาตรฐานการชาร์จ NACS ของ Tesla ก็จะสามารถทำให้ผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้ารายใหม่ เข้าถึงสถานีชาร์จได้มากขึ้น และสร้างความพึงพอใจให้กับผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าเป็นอย่างมาก

ที่มา – teslarati

แสดงความคิดเห็น

คุณคิดอย่างไร?

เขียนโดย Sahakrit S

Tesla โชว์วิดีโอสาธิตการขับเคลื่อนอัตโนมัติเต็มรูปแบบ (FSD) โดยไม่ต้องใช้มือจับพวงมาลัย

Tesla เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ Driver Drowsiness Warning ตรวจสอบและแจ้งเตือนผู้ขับขี่ที่มีอาการง่วงนอน เริ่มในยุโรปก่อน