ใน ,

แบรนด์รถยนต์ Polestar เครือ Volvo เข้าร่วมมาตรฐานการชาร์จ NACS ของ Tesla แล้ว

หลังจากที่แบรนด์แม่อย่าง Volvo ประกาศเข้าร่วมการชาร์จ NACS ของ Tesla เพียงหนึ่งวัน ล่าสุด Polestar (PSNY) แบรนด์ในเครือก็ได้ตามมาร่วมมาตรฐานการชาร์จนี้แล้วด้วยเช่นกัน

แบรนด์รถยนต์ Polestar แบรนด์ลูก Volvo เข้าร่วมมาตรฐานการชาร์จ NACS ของ Tesla แล้ว

Polestar (PSNY) ได้ทำข้อตกลงมาตรฐานการชาร์จ NACS ของ Tesla โดยบริษัทจะเปิดตัวอะแดปเตอร์เชื่อมต่อหัวชาร์จ NACS สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า Polestar ช่วงกลางปี 2024 เพื่อให้รถยนต์สามารถชาร์จในสถานี Tesla Supercharger ได้

และภายในปี 2025 บริษัทจะติดตั้งพอร์ต NACS บนรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่ขายในอเมริกาเหนือ  พร้อมกับให้อะแดปเตอร์ CSS ไปด้วย เพื่อเป็นตัวเลือกและมอบความสะดวกให้กับเจ้าของรถยนต์ Polestar

การร่วมมือเกี่ยวกับมาตรฐานการชาร์จ NACS ระหว่างบริษัทรถยนต์กับ Tesla นี้ ทำให้รถยนต์ค่ายอื่น ๆ สามารถนำรถเข้าไปชาร์จในสถานี Tesla Supercharger ได้ โดยปัจจุบันมีให้บริการมากกว่า 12,000 จุดในอเมริกาเหนือ และมีแผนเพิ่มสถานีอีกในอนาคตอันใกล้ ดังนั้นผู้รถยนต์ไฟฟ้าก็สามารถเข้าถึงสถานีชาร์จที่รองรับได้สะดวกมากขึ้น ช่วยเพิ่มอัตราการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ได้มากขึ้น

ค่ายรถยนต์ Polestar (PSNY) เป็นค่ายรถยนต์สัญชาติสวีเดน เป็นซับแบรนด์ของ Volvo ที่อยู่ภายใต้เครือ Geely แบรนด์ผู้ผลิตรถยนต์ยักษ์ใหญ่ของประเทศจีน ซึ่ง Polestar จะเน้นรถยนต์ไฟฟ้าล้วน โดยใช้เทคโนโลยีและงานวิศวกรรมร่วมกับรถ Volvo และถูกวางตำแหน่งให้เป็นรถยนต์ไฟฟ้า (EV) สมรรถนะสูง

ในปีที่ผ่านมา Polestar ได้ส่งมอบรถยนต์ไฟฟ้ากว่า 51,000 คัน บริษัทคาดการณ์ว่าในปีนี้จะทำยอดเติบโตได้ประมาณ 16% – 46% คิดเป็นยอดส่งมอบประมาณ 60,000 – 70,000 คัน โดยจะผลักดันรถยนต์ SUV ไฟฟ้าคันแรกของแบรนด์ที่ใช้ชื่อว่า Polestar 3 เตรียมเปิดตัวในไตรมาส 1 ปี 2024

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.