ใน ,

รถยนต์ไฟฟ้า Polestar สามารถชาร์จที่ Tesla Supercharger ในประเทศจีนอย่างเป็นทางการ

PoleStar ได้ร่วมมือกับ Tesla อย่างเป็นทางการ โดยอนุญาตให้รถยนต์ไฟฟ้าของ Polestar สามารถเข้าถึงสถานี Tesla Supercherger ได้แล้วในประเทศจีน

รถยนต์ไฟฟ้า Polestar สามารถชาร์จที่ Tesla Supercharger ในประเทศจีนอย่างเป็นทางการ

จากการประกาศความร่วมมือก่อนหน้านี้ที่แบรนด์ผู้ผลิตรถยนต์ต่าง ๆ เข้าร่วมมาตรฐานการชาร์จ NACS เพื่อให้รถยนต์ของตนสามารถเข้าชาร์จในสถานี Supercharger ของ Tesla ได้ในอเมริกาเหนือ ล่าสุด Tesla ก็ได้ขยายเปิดการเข้าถึง Supercharger ไปยังจีนแผ่นดินใหญ่ด้วย (ถึงแม้ว่จะไม่ได้ใช้มาตรฐาน NACS)

โดย Tesla ได้อัปเดตหน้าเว็บไซต์ว่า Charging for All ที่มีรายการแบรนด์รถยนต์ที่สามารถเข้าถึงสถานี Supercharger ได้ในขณะนี้ ได้แก่ Rivian General Motors, Vovol และ Polestar

ถึงแม้ว่าทาง Volvo และ Polestar จะยังไม่ได้ประกาศข่าวการเข้าถึงนี้อย่างเป็นทางการในสหรัฐอเมริกา แต่บัญชี Weibo ของ Polestart ก็ได้ประกาศว่า รถยนต์ไฟฟ้าของแบรนด์ สามารถเข้าชาร์จที่สถานี Supercharger ของ Tesla ได้แล้ว โดยค้นหาสถานีผ่านแอป Polestart ง่าย ๆ

Polestar เคยเป็นแบรนด์ในเครือของ Volvo แต่ช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Volvo ก็ได้ประกาศแยกทางกับ Polestar ทำให้ Polestar ต้องดำเนินธุรกิจด้วยตนเอง แต่การถูกตัดเงินทุนจาก Volvo นั้น ก็ทำให้แผนธุรกิจของ Polestar แข็งแกร่งขึ้น ซึ่งการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น Polestar 3 และ Polestar 4 รวมถึงการสนับสนุนของ Geely ทำให้บริษัทมีการเติบโตที่ดี

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.