ใน , ,

Fisker ประกาศจับมือ Tesla ร่วมการชาร์จมาตรฐาน NACS เริ่มไตรมาสที่ 1 ปี 2025

ตามมาอีกหนึ่งแบรนด์แล้วสำหรับการเข้าร่วมมาตรฐานการชาร์จ NACS ครั้งนี้เป็นผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติอเมริกัน Fisker ได้ประกาศทำข้อตกลงร่วมกับ Tesla เพื่อเตรียมใช้ตัวเชื่อมต่อ NACS และปรับพอร์ตชาร์จบนรถยนต์ให้เป็นมาตรฐาน NACS ด้วยในปี 2025

Fisker ประกาศจับมือ Tesla ร่วมการชาร์จมาตรฐาน NACS เริ่มไตรมาสที่ 1 ปี 2025

Fisker ได้ทำข้อตกลงกับ Tesla สำหรับการเข้าร่วมมาตรฐานกาชาร์จ NACS เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าแบรนด์ Fisker จะสามารถนำรถเข้าไปชาร์จในสถานี Supercharger ของ Tesla ได้ผ่านตัวเชื่อมต่อหรืออะแดปเตอร์แปลงจากพอร์ต CCS เป็น NACS เริ่มไตรมาสที่ 1 ของปี 2025

หลังจากนั้นผู้ผลิต Fisker ก็จะปรับปรุงวิศวกรรมยานยนต์ ปรับให้พอร์ตชาร์จบนรถยนต์เป็นมาตรฐาน NACS เพื่อนำรถเข้าชาร์จในสถานี Supercharger ได้สะดวกมากขึ้น เมื่อเปลี่ยนพอร์ตบนรถยนต์แล้ว เจ้าของรถยนต์ Fisker ก็สามารถใช้อะแดปเตอร์แปลงเป็น CCS เพื่อชาร์จในสถานีอื่น ๆ ได้ด้วยเช่นกัน

การเข้าร่วมมาตรฐาน NACS ของ Tesla ครั้ง จะทำให้เจ้ารถยนต์ Fisker มีตัวเลือกสำหรับการชาร์จรถเพิ่มเติม โดยเฉพาะสถานี Supercharger ของ Tesla ที่มีมากกว่า 12,000 แห่งทั่วสหรัฐอเมริกาและแคนาดา การรองรับ NACS นี้จึงช่วยให้ผู้ขับขี่ค้นหาสถานีและนำรถเข้าไปชาร์จได้สะดวกมากขึ้น

ปัจจุบันผู้ผลิตรถยนต์ที่เข้าร่วมมาตรฐานการชาร์จ NACS นั้นมีทั้งจากทางฝั่งอเมริกา ยุโรป และญี่ปุ่น ได้แก่ Ford, General Motor, Rivian, Nissan, Mercedes-Benz, Volvo, Polestar และตามด้วย Fisker ล่าสุดนั่นเอง

Fisker เป็นแบรนด์รถยนต์สัญชาติอเมริกันที่โดดเด่นเรื่องการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ในอุตสาหกรรมยานยนต์ ไม่นานมานี้ผู้ผลิตได้เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า (EV) รุ่นใหม่หลายรุ่น แต่ละรุ่นมีการออกแบบที่สะดุดตาและมาพร้อมประสิทธิภาพที่น่าทึ่ง

ย้อนชม Fisker เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ 4 รุ่น Ronin GT, PEAR ครอสโอเวอร์, รถกระบะ Alaska และ Ocean SUV พร้อมแพ็กเกจออฟโรด [อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม]

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.