ใน ,

อัปเดตล่าสุด! Tesla Diner ตัวอาคารที่มีทั้งร้านอาหาร และโรงภาพยนตร์ก่อสร้างได้ 60% แล้ว คาดว่าจะเปิดให้บริการได้ภายในสิ้นปี 2024 นี้

ก่อนหน้านี้โปรเจค Tesla Diner ที่มีทั้งร้านอาหาร โรงภาพยนตร์ และสถานีชาร์จ เสมือนเป็นคอมมูนิตี้ (Community) เล็ก ๆ ที่ครบวงจร ได้เริ่มก่อสร้างตัวโครงสร้างของอาคารขึ้น แต่ล่าสุดได้ก่อสร้างของตัวอาคารไปแล้วกว่า 60% เริ่มเห็นเป็นรูปเป็นร่างของโปรเจคนี้มากขึ้น

อัปเดตล่าสุด! Tesla Diner ตัวอาคารที่มีทั้งร้านอาหาร และโรงภาพยนตร์ก่อสร้างได้ 60% แล้ว คาดว่าจะเปิดให้บริการได้ภายในสิ้นปี 2024 นี้

Tesla Diner เป็นโปรเจคใหญ่ที่ Elon Musk เคยได้กล่าวไว้ในปี 2018 ว่า จะเป็นร้านอาหารที่ตกแต่งในสไตล์ยุค 80’s ที่เป็นร้านอาหารแบบ Drive-In รวมถึงมีบริการสถานีชาร์จ Tesla Supercharger และโรงภาพยนตร์ในนี้ด้วย เสมือนเป็นคอมมูนิตี้ (Community) เล็ก ๆ ที่ครบวงจร

ในวันนี้ทางช่อง Youtube ที่ชื่อ 247Tesla ได้แชร์วิดีโอ ที่ถ่ายในมุมสูง ของโปรเจค Tesla Diner จะเห็นว่าตัวอาคารมีความคืบหน้าไปกว่า 60% แล้ว เริ่มเข้าใกล้ความเป็นจริงของโปรเจคแล้ว

นอกจากนี้ยังมีคนงานก่อสร้างที่ไซต์งานจำนวนมาก ซึ่งมากกว่าในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา โดยคนงานหลายคนกำลังติดตั้งชิ้นส่วนของหลังคา รวมถึงส่วนประกอบอื่น ๆ โดยรอบของอาคารอีกด้วย ทั้งนี้ตัวอาคารก็เริ่มดูเหมือนคอนเซ็ปต์ร้านอาหาร “Milliways” Elon Musk ได้พูดถีงคอนเซ็ปต์นี้ไว้ครั้งแรกในปี 2018

 

ตามแผนงานก่อสร้าง จะเห็นสถานีชาร์จ Tesla Supercharger อย่างน้อย 25 แท่นชาร์จ และคาดว่าจะมีจอภาพยนตร์ขนาดใหญ่ บนผนังทั้งสองฝั่งตรงข้ามร้านอาหาร (ตามภาพแนวคิดด้านล่าง) นอกจากนี้ในแผนงานก่อสร้างยังแสดงผังที่นั่งบนชั้นดาดฟ้า (Rooftop) ซึ่งดูเหมือนว่าจะเห็นในวิดีโอมุมสูง

รอติดตามกันต่อไปว่าโปรเจค Tesla Diner จะมีหน้าตา ความสวยงาม การใช้บริการจะเป็นอย่างไร ?

ที่มา : teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S