ใน

AION ร่วมมือ 7 พันธมิตร รุกตลาดรถไฟฟ้าอาเซียน พร้อมเผยโฉม AION Y Plus รถรุ่นแรกที่จะวางจำหน่ายในไทย 9 กันยายนนี้

AION เริ่มเข้าสู่ธรุกิจรถไฟฟ้าในอาเซียนอย่างเป็นทางการ โดยในวันที 25 สิงหาคม 2023 บริษัทได้ทำข้อตกลงร่วมมือพันธมิตรทางธุรกิจร่วมกับ 7 ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ในภูมิภาคอาเซียน และเผยโฉมรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น AION Plus คันจริงที่จะวางจำหน่ายในประเทศเป็นรุ่นแรกให้ชมกันแล้ว

AION ร่วมมือ 7 พันธมิตร รุกตลาดรถไฟฟ้าอาเซียน พร้อมเผยโฉม AION Y Plus 9 รถรุ่นแรกที่จะวางจำหน่ายในไทย 9 กันยายนนี้

บริษัท ไอออน ออโตโมบิล เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด (AION) จัดพิธีลงนามร่วมมือก่อตั้งพันธมิตรทางธุรกิจระยะยาวร่วมกับ 7 ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ชั้นนำจาก 4 ประเทศในภูมิภาคอาเซียน โดยมี 4 ตัวแทนจากประเทศไทย ได้แก่ Jinhui , AIONIC , V Group และ Harmony Group ตามด้วยอีก 3 ตัวแทนประเทศอื่น ๆ ได้แก่ 99 เมียนมาร์ (เมียนมาร์), Harmony Group (เวียดนาม), EV HUB (สิงคโปร์)

การลงนามร่วมมือระหว่าง AION กับตัวแทนจำหน่ายในภูมิภาคอาเซียนนี้ เป็นการเปิดเกมรุกตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในเมืองไทยและมุ่งสู่ตลาดใหญ่ในอาเซียน ซึ่งทาง AION มีแผนเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น AION Y Plus ในอาเซียน โดยประเดิมเปิดตัวที่ประเทศไทยก่อน ให้ผู้บริโภคชาวไทยได้สัมผัสยานยนต์ประสิทธิภาพสูงและเทคโนโลยีขั้นสูงเป็นกลุ่มแรก

ในงานจัดพิธีลงนามนี้ AION ได้นำรถยนต์ไฟฟ้า AION Y Plus มาจัดแสดงให้ผู้ร่วมงานได้ชมกันแบบเอ็กซ์คลูซีฟ รถยนต์ AION Y Plus เป็นรถ Crossover ไฟฟ้า 100% มาพร้อมรูปลักษณ์หรูหรา ทันสมัย ห้องโดยสารขนาดใหญ่ มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน และประสิทธิภาพการขับขี่ขั้นสูง ซึ่บริษัทมีแผนเปิดตัวรถยนต์และเผยราคารุ่นนี้ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในวันที่ 9 กันยายน 2023 นี้

ข้อมูลสเปคเบื้องต้นของรถยนต์ไฟฟ้า AION Y Plus

  • มิติตัวถัง: ยาว 4,535 มม. / กว้าง 1,870 มม. /  สูง 1,650 มม.
  • ระยะฐานล้อ: 2,750 ม..
  • ระยะต่ำสุดถึงพื้น: 150 มม.
  • รุ่น Standard Range: มอเตอร์ไฟฟ้าพละกำลังสูงสุด 136 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 176 Nm แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนฟอสเฟสขนาด 51.9 kWh ระยะทางสูงสุด 400 กม. (ตามมาตรฐาน NEDC)
  • รุ่น Standard Range Plus: มอเตอร์ไฟฟ้าพละกำลังสูงสุด 204 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 225 Nm แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนฟอสเฟสขนาด 61.7 kWh ระยะทางสูงสุด 480 กม. (ตามมาตรฐาน NEDC)
  • รุ่น Long Range: มอเตอร์ไฟฟ้าพละกำลังสูงสุด 204 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 225 Nm แบตเตอรี่ลิเธียมเทอร์นารีขนาด 69.9 kWh ระยะทางสูงสุด 580 กม. (ตามมาตรฐาน NEDC)

ทาง AION จะทำงานร่วมกับตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยและอาเซีย เพื่อสำรวจช่องทางการขายและรูปแบบการบริการ โดยคำนึงถึงความต้องการของผู้บริโภคเป็นหลัก เพื่อส่งเสริมให้ผู้บริโภคชาวไทยได้เข้าถึงรถยนต์ไฟฟ้าคุณภาพสูง ที่มาพร้อมเทคโนโลยีและแนวคิดการบริการที่ล้ำสมัยของ AION ช่วยยกระดับอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทยและภูมภาคอาเซียนให้เติบโตก้าวหน้ายิ่งขึ้นในอนาคต

การวางผังการตลาดในประเทศไทยนั้นเป็นก้าวสำคัญของ GAC AION ที่จะทำให้แบรนด์สามารถเข้าสู่ตลาดอาเซียนได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงก้าวไปยังเป้าหมายในระดับโลก ซึ่งทาง GAC AION จะตั้งฐานการดำเนินงานในประเทศไทยให้มั่นคงก่อน และจะขยายตลาดสู่ภูมิภาคเอเชียตันออกเฉียงใต้และภูมิภาคอื่น ๆ ต่อไป เพื่อสร้างแบรนด์พลังงานใหม่ของจีนให้ก้าวเป็นผู้นำระดับโลก

ที่มา AION

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.