ใน ,

Alfa Romeo Milano EV 2024 รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของแบรนด์หรูสัญชาติอิตาลี

Alfa Romeo แบรนด์รถยนต์หรูสัญชาติอิตาลี ได้เผยรถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่าย ในวัที่ 10 เมษายน 2023 นั้นก็คือ Milano EV 2024 เป็นรถ SUV ที่ครั้งนี้จะพลิกโฉมเป็นไฟฟ้า 100% ได้ถูกนำไปทดสอบในสนามแข่งอย่าง FCA Balocco Test track ทางตอนเหนือของอิตาลี มาทำความรู้จักเพิ่มเติมกับรถคันนี้กันครับ

Alfa Romeo Milano EV 2024 รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของแบรนด์หรูสัญชาติอิตาลี

Alfa Romeo Milano EV คันนี้ได้รับการพัฒนาต่อยอดมาจาก Jeep Avenger ที่ได้ชนะรางวัล European Car of the Year in 2023 ทาง Alfa ไปให้ความมั่นใจว่า Milano EV คันนี้จะเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ให้การควบคุมตัวรถที่แม่นยำและให้ความเร้าใจในการขับขี่อย่างสูงสุด “best-in-class”

สเปคของ Alfa Romeo Milano 2024

Alfa Romeo เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานในเรื่องการผลิตรถยนต์ที่สมรรถนะสูง ทางบริษัทได้ออกมาเผยว่า Milano ถูกพัฒนาโดย Domenico Bagnasco ให้มีสามารถขับขี่ได้อย่างเร้าใจ เพราะเขาเคยพัฒนาให้ตัวแรงของ Alfa Romeo อย่าง 8C, Giulia GTA และ 4C

นิยามว่า ขับขี่ได้ดีที่สุด “best-in-class” คืออย่างไร ? สื่อได้ออกมาเผยว่าคันนี้จะ “ให้การควบคุมพวงมาลัยที่แม่นยำขั้นสูงสุด การันตีการเข้าโค้งด้วยความเร็วสูงจะเกาะถนนได้อย่างแม่นยำ”

Alfa Romeo Milano EV จะขับเคลื่อนสี่ล้อ AWD พร้อมระบบเลี้ยวล้อหลังด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ที่ได้เหมือนกับ Jeep Avenger ทั้งหมด แต่ Alfa Romeo จะโฟกัสไปที่การขับขี่บนถนนไม่ได้เน้นการ Off-road แต่อย่างใด

สำหรับสเปคโดยรวมของ Milano EV ปัจจุบันยังไม่ได้มีการปล่อยออกมา คาดว่าจะได้แบตเตอรี่ 54kWh สามารถวิ่งได้ 402 กม./ชาร์จ

ส่วนของมิติตัวรถ Alfa Romeo Milano EV จะมีขนาดประมาณคู่แข่งอย่าง Volvo EX30 และ MINI Countryman สามารถคาดหวังได้ว่า Milano จะให้ความสวยงามหรูหราและดุดันกว่าคู่แข่งอย่างแน่นอน

คาดการณ์วันเปิดตัว Alfa Romeo Milano 2024

Alfa Romeo จะคอนเฟิร์มราคาของ Milano EV หลังจากเปิดตัว คาดว่าราคาน่าเริ่มที่ 40,000 ยูโร (ประมาณ 1.5 ล้านบาทไทย) และคันนี้น่าจะเริ่มได้เห็นในโชว์รูมภายในช่วงเดือนมิถุนายนปีนี้

ที่มา : Goodwood

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Nuttanon P.