ใน ,

พบ BMW i4 M Performance รถยนต์ไฟฟ้ามอเตอร์ 4 ตัวคันแรกของ BMW ทดสอบในสภาพอากาศหนาว ชมวิดีโอที่นี่

หลังจากที่ Porsche เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าที่เร็วที่สุดอย่าง Taycan Turbo GT 1,092 แรงม้า รวมถึง Mercedes-AMG ก็ได้เผยภาพซุปเปอร์คาร์ไฟฟ้าวิ่งทดสอบกลางทะเลสาบน้ําแข็งเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ล่าสุดก็ได้มีการเผยภาพการทดสอบของ BMW i4 M รถยนต์ไฟฟ้ามอเตอร์ 4 ตัวคันแรกของ BMW มาให้ชมกัน

พบ BMW i4 M Performance รถยนต์ไฟฟ้ามอเตอร์ 4 ตัวคันแรกของ BMW ทดสอบในสภาพอากาศหนาว ชมวิดีโอที่นี่

BMW i4 M รถยนต์ไฟฟ้าพร้อมมอเตอร์ 4 ตัวรุ่นแรกของ BMW ได้เผยทีเซอร์ครั้งแรกในเดือนสิงหาคม ปี 2022 ทาง BMW เคยเผยว่า บริษัทกำลังทดสอบรถต้นแบบไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่มีมอเตอร์ไฟฟ้า 4 ตัวและระบบควบคุมไดนามิกส์ในการขับขี่

ก่อนหน้านี้มีการพบเห็นรถยนต์โมเดล BMW M Performance อยู่หลายครั้ง แต่วิดีโอ Spyshot จาก CarSpyMedia ที่เผยให้ชมครั้งนี้ เป็นครั้งแรกที่เห็น BMW i4 M ขับขี่เต็มสมรรถนะบนถนนที่เต็มไปด้วยหิมะและมีสภาพอากาศหนาว

จากวิดีโอ เห็นได้ว่า BMW i4 M มีการออกแบบที่ดูสปอร์ตและดุดันมากขึ้น มาพร้อมบังโคลนที่กว้างและตัวถังต่ำ

ถึงแม้ว่า BMW ยังไม่ได้เผยรายละเอียดของรถรุ่นนี้อย่างเป็นทางการ แต่คาดว่ารถยนต์ไฟฟ้า 4 มอเตอร์จะมีกำลังมากกว่า 1,000 แรงม้า เช่นเดียวกับ Porsche Taycan Turbo GT รุ่นท็อป และคาดว่าจะสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม Neue Klasse ของ BMW

Frank Weber หัวหน้าฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ BMW เคยยืนยันว่า รถยนต์ M3 ไฟฟ้าจะเปิดตัวประมาณปี 2027 โดยใช้แพลตฟอร์มที่มีมอเตอร์ไฟฟ้าอิสระ 4 ตัว มีกำลังสูงถึง 1 เมกะวัตต์ หรือประมาณ 1,340 แรงม้า

ปัจจุบันรถยนต์ไฟฟ้าของ BMW ที่เร็วที่สุดคือ BMW i7 M70 ขับเคลื่อนสี่ล้อ (AWD) มอเตอร์คู่กำลังสูงสุด 660 แรงม้า แรงบิด 811 ปอนด์-ฟุต สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 3.7 วินาที

ดังนั้น ถ้าหาก BMW เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าโมเดล M Performance ที่มาพร้อมมอเตอร์ 4 ตัว และมีพละกำลังมากกว่า 1,000 แรงม้า ก็จะเป็นอีกหนึ่งคู่แข่งที่น่ากลัวของ Porsche Taycan Turbo GT, Mercedes-AMG และ Lucid Air Sapphire

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.