ใน

พาชมภายในของ Denza Z9 GT รถยนต์ไฟฟ้าซีดานสปอร์ต กำลัง 952 แรงม้า คาดเปิดตัวปลายปีนี้

ก่อนหน้านี้ Denza ภายใต้แบรนด์ BYD ได้เผยภาพภายนอกของ Denza Z9 GT เท่านั้น ล่าสุดก็ได้เผยภาพภายในมาพร้อมการออกแบบด้วย Denza 2.0 ซึ่งรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้เป็นรุ่นระดับเรือธงของ Denza มีให้เลือกทั้งรุ่นไฟฟ้าล้วน BEV และ PHEV คาดว่าเปิดตัวปลายปีนี้

พาชมภายในของ Denza Z9 GT รถยนต์ไฟฟ้าซีดานสปอร์ต กำลัง 952 แรงม้า คาดเปิดตัวปลายปีนี้

Denza Z9 GT เคยเผยโฉมภายนอกมาให้เห็นกันแล้ว ดีไซน์ภายนอกเห็นได้ชัดเจนว่าตัวรถราบต่ำ ด้านหน้ามี 2 แบบตามรุ่น BEV และ PHEV มาพร้อมประตูดูดไฟฟ้าแบบไร้เฟรม มือจับประตูแบบซ่อน พอร์ตชาร์จมีโลโก้พร้อมไฟ กระจกมองข้างดิจิตอล และปีกหลังไฟฟ้า รวมถึงประตูทุกบานสามารถเปิดอัตโนมัติด้วยระบบไฟฟ้า

Denza Z9 GT รุ่นไฟฟ้าล้วน BEV

Denza Z9 GT รุ่นปลั๊กอินไฮบริด PHEV

มิติตัวถังของ Denza Z9 GT มีความยาว 5,180 มม. กว้าง 1,990 มม. สูง 1,500 มม. ระยะฐานล้อ 3,125 มม. มาพร้อมล้อขนาด 21/21 นิ้ว คู่กับคาลิปเปอร์เบรกสีทองแดงเมทัลลิก มี LiDAR ที่มาพร้อมความสามารถด้านการช่วยเหลือการขับขี่ขั้นสูงด้วย

สำหรับภาพภายในที่แชร์มาให้ชมกันนั้น จะมีตัวเลือกภายใน 2 สี คือ สีขาวและสีเบอร์กันดี ฝั่งคนขับมีแผนหน้าปัด LCD ส่วนตรงกลางมีหน้าจออินโฟเทนเมนต์ขนาดใหญ่ ต่อด้วยหน้าจอความบันเทิงสำหรับผู้โดยสารด้านข้าง และช่องแอร์ถูกซ่อนอยู่บริเวณคอนโซลด้านหน้า

คอนโซลกลางมีแท่นชาร์จโทรศัพท์ไร้สาย 50W 2 ตำแหน่ง คันเกียร์คริสคัล พร้อมปุ่มควบคุมต่าง ๆ มีที่วางแก้วน้ำ 2 ตำแหน่ง และมีลำโพง Devialet บนแผงหน้าปัด

นอกจากนี้ ที่วางแขนทั้งด้านหน้าและด้านหลังยังมีตู้รักษาอุณหภูมิติดตั้งอยู่ ทำความร้อนด้วยอุณหภูมิระหว่าง 35°C~50°C และทำความเย็นด้วยอุณหภูมระหว่าง -6°C~+6°C โดยตู้รักษาอุณหภูมด้านหน้ามีความจุ 4 ลิตร บรรจุน้ำอัดลมได้ 6 ขวด ส่วนตู้ด้านหลังมีความจุถึง 10 ลิตร บรรจุขวดแชมเปญได้ 2 ขวด หรือไวน์​ 4 ขวด

ส่วนอุปกรณ์ภายในอื่น ๆ จะมีกระจกแต่งหน้าพร้อมไฟ ทั้งตำแหน่งเบาะนั่งแถวหน้าและแถวหลัง หลังคาซันรูปขนาด 2.1 ตารางเมตร และไฟ Ambient Light 128 สี

เบาะนั่งด้านหน้าเป็นแบบ Zero-gravity ส่วนเบาะนั่งผู้โดยสารด้านหลังรองรับการปรับด้วยไฟฟ้า มีระบบระบายอากาศ ระบบอุ่นเบาะ และฟังก์ชันนวด 10 จุด และยังมีหน้าจอ LCD ที่อำนวยความสะดวกในการควบคุมอุณหภูมิของผู้โดยสารด้านหลัง

Denza Z9 GT มาพร้อมเทคโนโลยี e^3 (Yisanfang) ของ BYD ระบบส่งกำลังจึงมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว โดยรุ่นไฟฟ้าล้วน BEV จะติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าหน้าและหลังคู่ กำลังสูงสุดของมอเตอร์ด้านหน้าอยู่ที่ 230 kW และกำลังมอเตอร์คู่หลังอยู่ที่ตัวละ 240 kW กำลังรวมทั้งหมดอยู่ที่ 710 kW (952 แรงม้า) ความเร็วสูงสุด 240 กม./ชม.

ส่วนรุ่นปลั๊กอินไฮบริด PHEV ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ BYD479ZQA 2.0T ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว คู่กับแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนฟอสเฟส (LFP) 38.512 จาก BYD FinDreams

กำลังสูงสุดของเครื่องยนต์อยู่ที่ 152 kW (203 แรงม้า) ส่วนมอเตอร์ไฟฟ้าด้านหน้ามีกำลัง 200 kW มอเตอร์ไฟฟ้าด้านหลังคู่ มีกำลังตัวละ 220 kW ทำให้กำลังรวมของมอเตอร์ไฟฟ้าทั้งหมดอยู่ที่ 640 kW (858 แรงม้า) ความเร็วสูงสุด 230 กม./ชม. มีระยะทางวิ่งด้วยไฟฟ้าล้วนอยู่ที่ 161 กม. ตามมาตรฐาน WLTC

Denza เป็นแบรนด์รถยนต์พลังงานใหม่ระดับพรีเมี่ยมจาก BYD และ Mercedes-Benz ซึ่ง Denza  Z9 GT เป็นรถยนต์ไฟฟ้าซีดานระดับเรือธงรุ่นใหม่ที่มาพร้อมระบบส่งกำลังที่ทรงพลัง คาดว่าเราจะได้เห็นการเปิดตัวช่วงปลายปีนี้ รอติดตามกันได้เลย

 

ที่มา

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.