ใน

BYD Dolphin ได้รับรางวัล รถยนต์แห่งปี 2024 ในบราซิลและเป็นรถขายดีที่สุดในประเทศ

BYD Dolphin ถือเป็นรถยนต์ไฟฟ้าอีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมในหลายประเทศ ด้วยความอเนกประสงค์ เทคโนโลยีพร้อมใช้ ปลอดภัยสูง ในราคาที่คุ้มค่า จึงทำให้เป็นกระแสในประเทศบราซิล และได้รับโหวตให้เป็น “รถยนต์แห่งปี 2024”

BYD Dolphin ได้รับรางวัล รถยนต์แห่งปี 2024 ในบราซิลและเป็นรถขายดีที่สุดในประเทศ

BYD Dolphin เปิดตัวในตลาดบราซิลในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เปิดตัวครั้งแรกเพียง 2 วันก็มียอดจองถึง 300 คัน ด้วยราคาเริ่มต้น 149,800 เรอัลบราซิล (ประมาณ 1 ล้านบาท) สร้างกระแสคลื่นลูกใหม่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าและได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในหมู่ผู้บริโภคท้องถิ่น จนกลายเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดในประเทศบราซิล

ล่าสุด BYD Dolphin ได้รับคว้ารางวัล “รถยนต์แห่งปี 2024” จากนิตยสาร Autoesporte  นับว่าเป็นครั้งแรกที่รถยนต์พลังงานสะอาดได้รับรางวัลสำคัญและทรงเกียรติที่สุดของประเทศบราซิล

นายไทเลอร์ หลี่ ผู้จัดการ BYD บราซิล กล่าวว่า รางวัลรถยนต์แห่งปีนี้ ได้แสดงถึงผลลัพธ์ของคุณภาพ นวัตกรรม เทคโนโลยีขั้นสูง และที่สำคัญที่สุดก็คือ ความคุ้มค่าของ Dolphin จนทำให้รถรุ่นนี้ได้เปลี่ยนแปลงแนวคิดของรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศบราซิล

 

Dolphin เป็นรถยนต์นั่งส่วนบุคคล B-Segment 5 ประตู เป็นรถรุ่นเริ่มต้นใน Ocean Series สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม e-platform 3.0 มิติตัวถัง ยาว 4,290 กว้าง 1,770 สูง 1,570 มม. มีระยะฐานล้อ 2,700 มม. สัมภาระส่วนท้ายมีความจุ 345 ลิตร เมื่อพับเบาะเพิ่มพื้นที่เป็น 1,310 ลิตร

ใช้ระบบไฟฟ้าแบบ 8-in-1 ที่ให้ความปลอดภัยและเพิ่มระยะทางการวิ่ง มาพร้อมแบตเตอรี่ BYD Blade Battery ชาร์จเร็ว 30% – 80% ในเวลาเพียง 30 นาที

BYD Dolphin มอบประสบการณ์การขับขี่ที่สนุกสนานและล้ำสมัย ด้วยหน้าจอสัมผัสแบบหมุนได้ขนาด 12.8 นิ้วตรงกลาง สามารถควบคุมด้วยเสียงอัจฉริยะ มีระบบ CarPlay และการควบคุมยานพาหนะระยะไกลผ่านสมาร์ตโฟน และมีฟังก์ชั่น Vehicle-to-load (V2L) ที่สามารถจ่ายไฟให้กับอุปกรณ์ไฟฟ้าอื่น ๆ ได้อีกด้วย

BYD ได้รับความสำเร็จจากรถรุ่นก่อน ๆ ที่เข้าไปการตลาดในบราซิลมากมาย ไม่ว่าจะเป็น BYD TANG, BYD HAN, BYD YUAN PLUS และ BYD SONG PLUS ทำให้รถยนต์ไฟฟ้าของ BYD สร้างชื่อเสียงพอสมควรในประเทศบราซิล ดังนั้นการที่มีรถยนต์ที่นั่งส่วนบุคคลขนาดกระทัดรัด คุ้มค่าคุ้มราคาอย่าง Dolphin เข้าไปเปิดตัว จึงทำให้ผู้คนสามารถเข้าถึงรถยนต์ไฟฟ้าได้ง่ายมากขึ้น

สำหรับประเทศไทยนั้น BYD Dolphin ก็เริ่มเข้ามาทำการตลาดเพียงครึ่งปีเท่านั้น สามารถทำยอดขายทั้งปี จากเดือนสิงหาคม – พฤศจิกายน 2023 ถึง 7,341 คัน โดยเฉพาะในเดือนพฤศจิกายน BYD Dolphin ก็ได้ขึ้นแท่นเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดในประเทศไทยด้วยยอดขาย 2,825 คัน (ตามรายงานกลุ่มสถิติการขนส่ง)

ที่มา BYD, BYD Brazil

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.