ใน

BYD อินโดนีเซีย ส่งมอบรถยนต์ไฟฟ้า 1,000 คันแรก เรียบร้อยแล้ว รวมถึง BYD ATTO 3, BYD Seal และ BYD Dolphin

BYD อินโดนีเซีย ส่งมอบรถยนต์ไฟฟ้า 1,000 คันแรก แล้ว หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอินโดนีเซียเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ภายในงานมีการส่งมอบ BYD ATTO 3, BYD Seal และ BYD Dolphin และพิเศษไปกว่านั้น คือ Wang Chuanfu ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ BYD ได้มาส่งมอบรถยนต์ให้กับลูกค้าชาวอินโดนีเซียด้วยตัวเอง

BYD อินโดนีเซีย ส่งมอบรถยนต์ไฟฟ้า 1,000 คันแรก เรียบร้อยแล้ว รวมถึง BYD ATTO 3, BYD Seal และ BYD Dolphin

เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2024 ทาง BYD ได้จัดงานส่งมอบรถยนต์ไฟฟ้า 1,000 คันแรกในประเทศอินโดนีเซีย โดยมี Wang Chuanfu ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ BYD ได้มาส่งมอบรถยนต์ให้กับลูกค้าชาวอินโดนีเซียด้วยตัวเอง ซึ่ง BYD ATTO 3, BYD Seal และ BYD Dolphin ได้ทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอินโดนีเซียเมื่อเดือนมกราคม ที่ผ่านมา

ในงานเปิดตัวเมื่อเดือนมกราคม ที่ผ่านมา ทาง Airlangga Hartarto รัฐมนตรีกระทรวงประสานงานเศรษฐกิจของอินโดนีเซีย ประกาศว่า BYD จะลงทุน 1,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 47,000 ล้านบาท เพื่อสร้างโรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศอินโดนีเซีย โดยมีกำลังการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า 150,000 คันต่อปี

Eagle Zhao ประธาน BYD อินโดนีเซีย กล่าวในงานเปิดตัวว่า ทางบริษัทวางแผนที่จะเริ่มก่อสร้างโรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศอินโดนีเซีย ภายในสิ้นปี 2024 นี้ และยังมีแผนที่จะสร้างเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายกว่า 50 แห่งทั่วประเทศ ภายในสิ้นปี 2024 นี้ เช่นกัน

ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา BYD ได้เลือก Subang Smart City เป็นที่ตั้งโรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้า ครอบคลุมพื้นที่กว่า 108 เฮกตาร์ หรือ 1,080,000 ตารางเมตร รวมถึงศูนย์วิจัยและพัฒนา (R&D) ตลอดจนสิ่งอำนวยความสะดวกในการฝึกอบรม ด้วยเทคโนโลยีที่รักษาสิ่งแวดล้อม

โรงงานผลิตรถยนต์ในประเทศอินโดนีเซีย เป็นโรงงานผลิตรายใหญ่แห่งที่สองของ BYD ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รองจากโรงงานในประเทศไทยที่ผลิตรถยนต์พลังงานใหม่คันที่ 8 ล้าน เรียบร้อยแล้ว โดยโรงงานแห่งนี้มีกำลังการผลิตสูงสุดถึง 150,000 คันต่อปี

เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา BYD ได้เริ่มผลิตรถยนต์พลังงานใหม่จำนวนมากชุดแรกท่ีโรงงานในสาธารณรัฐอุซเบกิสถาน ด้วยกำลังการผลิตเริ่มต้น 50,000 คัน

ตลาดรถ EV ในประเทศอินโดนีเซีย

ประเทศอินโดนีเซียได้สร้างแรงจูงใจต่าง ๆ ให้กับผู้ผลิตรถ EV เช่น ไม่เสียภาษีนำเข้า และมีการลดหย่อนภาษีสำหรับธุรกิจที่ลงทุนในโรงงานผลิตรถ EV เป็นต้น ทาง BYD ได้ระงับแผนการที่จะสร้างโรงงานผลิตในประเทศเวียดนาม แต่จะเน้นให้ประเทศไทย และประเทศอินโดนีเซียเป็นศูนย์กลางการผลิตหลัก ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ประเทศอินโดนีเซีย ได้ตั้งเป้ายอดขายรถยนต์ไฟฟ้า 50,000 คัน ภายในปี 2024 ถ้านับยอดขายตั้งแต่เดือนมกราคม-พฤษภาคม 2024 มียอดขายรถยนต์ไฟฟ้า 9,178 คัน โดย BYD ครอบครองประมาณ 10% ของยอดขาย ข้อมูลจากสมาคมผู้ผลิตยานยนต์แห่งอินโดนีเซีย แสดงให้เห็นว่ายอดขายรถยนต์ไฟฟ้าในปี 2023 อยู่ที่ 17,051 คัน เท่านั้นเอง

ที่มา – CarNewsChina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S