ใน

BYD เผยภาพภายในของ Sea Lion 07 อย่างเป็นทางการ คาดว่าเปิดตัวพร้อมเผยราคาในงาน Beijing Auto Show สัปดาห์นี้

Sea Lion 07 ถือรถอีกหนึ่งรุ่นที่น่าจับตามองของ BYD ที่ก่อนหน้านี้ BYD เคยเผยโฉมคันจริงให้เราได้เห็นภายนอกกันไปแล้ว รวมถึงจัดแสดงในงาน Motor Show 2024 ในประเทศไทยด้วย ล่าสุด BYD ก็ได้เผยแพร่ภาพภายในรถอย่างเป็นทางการ คาดว่าจะเปิดตัวในงาน Beijing Auto Show ภายในสัปดาห์นี้

BYD เผยภาพภายในของ Sea Lion 07 อย่างเป็นทางการ คาดว่าเปิดตัวพร้อมเผยราคาในงาน Beijing Auto Show สัปดาห์นี้

ภายในของ BYD Sea Lion 07 ค่อนข้างหรูหรามีลักาณ์คล้ายกับภายในของ Qin L แต่คงความเป็นเอกลักษณ์ของ BYD ด้วยหน้าจอกลางแบบหมุนได้ พวงมาลัยของ Sea Lion 07 เป็นพวงมาลัยแบบสี่ก้าน มาพร้อมปุ่มฟังก์ชันมากมาย บนคอนโซลกลางมีคันเกียร์คริสตัลล้อมรอบด้วยปุ่มฟังก์ชันด้วยเช่นกัน

เบาะนั่งของ Sea Lion 07 เป็นเบาะนั่งหุ้มด้วยหนัง รวมถึงแผงประตู พวงมาลัย และส่วนสัมผัสอื่น ๆ  ภายในรถก็หุ้มหนังด้วยเช่นกัน เบาะสั่งมีระบบทำความร้อน ระบบระบายอากาศ และระบบนวด ให้ความบันเทิงด้วยระบบเสียง Dynaudio

ด้านระบบส่งกำลังของ Sea Lion 07 จะมีทั้งรุ่นขับเคลื่อนล้อหลัง (RWD) และขับเคลื่อนสี่ล้อ (AWD) โดยรุ่นเริ่มต้นจะใช้มอเตอร์กำลังสูงสุด 170kW ทำให้รถมีความเร็วสูงสุด 210 กม./ชม. ส่วนรุ่นสูงกว่าจะมาพร้อมมอเตอร์ที่ทรงพลังมากกว่า ด้วยกำลังสูงสุด 230kW 225 กม./ชม.

ส่วนรุ่นท็อปคาดว่าจะเป็นรุ่นเดียวที่ใช้การขับเคลื่อนสี่ล้อ ซึ่งจะมีการเพิ่มมอเตอร์หน้าขนาด 160kW ความเร็วสูงสุดยังคงอยู่ที่ 225 กม./ม. คาดว่าอัตราเร่งน่าจะต่ำกว่า 4 วินาที

สำหรับความจุแบตเตอรี่ยังไม่มีรายละเอียดเผยออกมาให้ทราบ แต่แหล่งข่าวระบุว่า Sea Lion 07 จะใช้ Blade Battery ของ BYD อย่างแน่นอน นอกจากนี้รถยังมาพร้อมระบบกันสะเทือนแบบปีนกคู่ด้านหน้าและระบบกันสะเทือนห้ามัลติลิงค์ที่ด้านหลัง รวมถึงมีระบบควบคุมการหน่วยอัจฉริยะ DiSus-C และคาดว่าจะมีระบบขับขี่อัจฉริยะ Eye of the Gods ของ BYD ด้วย

สื่อคาดการณ์ว่า ราคาของ Sea Lion 07 จะอยู่ที่ประมาณ 200,000 – 260,000 หยวน หรือประมาณ ล้านบาท Sea Lion 07 ก็รอติดตามการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเร็ว ๆ กันได้เลย

ที่มา carnewschina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.