ใน ,

BYD เผยภาพ Sea Lion 07 รถ SUV ไฟฟ้าใหม่ คู่แข่ง Model Y เตรียมเปิดตัววันที่ 17 พ.ย. นี้ ที่งาน Guangzhou Auto Show

BYD แชร์ภาพพรีวิวรถ SUV ไฟฟ้าขนาดกลางรุ่นใหม่ ชื่อรุ่น Sea Lion 07 พร้อมประกาศว่าเตรียมเปิดตัวสู่สาธารณะในวันที่ 17 พฤศจิกายน 2023 นี้ ในงาน Guangzhou Auto Show ประเทศจีน

BYD เผยภาพ Sea Lion 07 รถ SUV ไฟฟ้าใหม่ คู่แข่ง Model Y เตรียมเปิดตัววันที่ 17 พ.ย. นี้ ที่งาน Guangzhou Auto Show

Sea Lion 07 เป็นรถยนต์ไฟฟ้า (BEV) ในซีรีส์​ Ocean ของ BYD รูปลักษณ์ของรถมาจากรถแนวคิด Ocean-X ได้รับการออกแบบโดยทีมของ Audi Wolfgang Egger หัวหน้าฝ่ายออกแบบคนปัจจุบันของ BYD

ในการเผยภาพพรีวิวครั้งนี้ มีข้อมูลว่ารถรุ่นนี้พัฒนาขึ้นบนแพลตฟอร์ม 3.0 ของ BYD  และจากภาพร่างของ Sea Lion 07 รูปลักษณ์ภายนอกดูคล้ายกับ BYD Song L ที่เปิดจองไปแล้วในจีน ด้วยราคา 30,200 – 38,400 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 1.15 – 1.38 ล้านบาท)

คาดว่า Sea Lion 07 จะถูกวางตำแหน่งตำ่ว่า Song L เล็กน้อย ราคาเริ่มต้นน่าจะอยู่ที่ประมาณ 26,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 9.4 แสนบาท) BYD น่าจะพัฒนามาแข่งขันกับ Tesla Model Y ในประเทศจีน

ก่อนหน้านี้สื่อ Carnewchaina ได้รับภาพ Spyshot รถ Sea Lion 07 ที่พรางตัวรถ ซึ่งในขณะนั้นรู้เพียงแค่ว่าเป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวใน 2022 และยังไม่มีการยืนยันชื่อรุ่นอย่างชัดเจน ผ่านมาจนถึงปี 2023 ก็ยังไม่ได้มีการเปิดตัว จนกระทั่งมีการประกาศล่าสุดจาก BYD

ปัจจุบันรถรุ่นที่อยู่ใน Ocean Series มี 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ BYD Seagull, BYD Dolphin, BYD Seal โดย 2 รุ่นหลังนั้นได้นำเข้ามาวางจำหน่ยาในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และทำยอดขายได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว ต้องรอติดตามกันต่อไปว่าถ้าหาก Sea Lion 07 เปิดตัวในประเทศจีนแล้ว ประเทศไทยจะมีลุ้นนำเข้ามาขายด้วยหรือไม่

ที่มา carnewschina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.