ใน ,

BYD Sea Lion 07 เปิดตัวแล้ว! รถ SUV ไฟฟ้าทรง Fastback ในตระกูล Ocean ของ BYD

BYD เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ Sea Lion 07 อย่างเป็นทางการในงาน Guangzhou International Auto Show ครั้งที่ 21 ประเทศจีน มาชมกันว่ารูปลักษณ์ภายนอกและข้อมูลเบื้องต้นของ Sea Lion 07 จะเป็นอย่างไรบ้าง

BYD Sea Lion 07 เปิดตัวแล้ว! รถ SUV ไฟฟ้าทรง Fastback ในตระกูล Ocean ของ BYD

BYD Sea Lion 07 เป็นรถ SUV ไฟฟ้าขนาดกลางคันแรกในตระกูล Ocean สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม e-platform 3.0 ของ BYD ที่มาพร้อมเทคโนโลยีการขับขี่อัจฉริยะเจเนอเรชันล่าสุด ออกแบบภายใต้แนวคิด “สุนทรียภาพแห่งท้องทะเล” ผสมผสานรูปลักษณ์ที่สวยงาม ความปลอดภัย ความสะดวกสบาย ความฉลาด และประสิทธิภาพเข้าด้วยกัน

BYD Sea Lion 07 มาพร้อมเทคโนโลยีแบตเตอรี่ CTB สัดส่วนตัวถังสมบูรณ์แบบมากขึ้น รูปลักษณ์ภายนอกเน้นความทันสมัย ด้วยเสารถสีดำที่ให้ความรู้สึกว่าโครงหลังคาลอยอยู่ พร้อมท้ายรถทรง Fastback ที่ดูโฉบเฉี่ยว ลายเส้นด้านข้างรถเรียบง่าย บวกกับการตกแต่งด้วยโครเม่ียมสวยงามอย่างลงตัว

รูปทรงด้านหน้ามาในรูปแบบ Ocean X ที่ใช้วัสดุโทนสีที่ตัดกัน ทำให้หน้ารถแข็งแกร่งดุดัน ไฟหน้ารถเป็นรูป W มีรูปทรงเฉียบคม

ด้านหลังของ BYD Sea Lion 07 เป็นรูปทรงขยายออกทางด้านข้าง มาพร้อมไฟท้ายแบบไดนามิกยาวผ่านด้านหลัง มีการไล่ระดับสีของไฟทีละชั้นเพิ่มความมีมิติให้กับด้านหลังมากขึ้น นอกจากนี้ยังติดตั้งสปอยเลอร์ทรง Ducktail ที่ช่วยในเรื่องของแอโรไดนามิก

มิติตัวถังของ BYD Sea Lion 07 มีความยาว 4,830 มม. กว้าง 1,925 มม. สูง 1,620 มม. ระยะฐานล้อ 2,930 มม. จัดเป็น SUV ขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ มีพื้นที่ภายในกว้างขวางและให้ความอเนกประสงค์กับผู้ใช้

BYD Sea Lion 07 มีระบบส่งกำลังทั้งแบบขับเคลื่อนล้อหลัง (RWD) และขับเคลื่อนสี่ล้อ (AWD) โดยล้อหน้ามาพร้อมระบบกันสะเทือนแบบปีกนกคู่ด้วยเทคโนโลยี iTAC ส่วนล้อหลังใช้ระบบกันสะเทือนแบบมัลติลิงค์อิสระ รวมถึงมีการติดตั้งระบบควบคุมตัวถังกันสะเทือนอัจฉริยะ Yunnan C

ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ อย่างภาพภายในรถและราคานั้น ทีมงานจะอัปเดตให้ทราบกันอีกครั้ง (คาดการณ์ราคาประมาณ 200,000-260,000 หยวน)

ที่มา weibo ของคุณภาพ 陈文俊, 数字尾巴, autohome

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.