ใน

BYD เตรียมเปิดตัวกระบะไฟฟ้าชื่อว่า BYD Shark (PHEV) สัปดาห์นี้ ในงาน Beijing Auto Show

BYD เผยชื่ออย่างเป็นทางการของกระบะไฟฟ้า (PHEV) เรียกว่า Shark บริษัทเตรียมเปิดตัวในงาน Beijing Auto Show ในวันที่ 25 เมษายนนี้ในประเทศจีน

BYD เตรียมเปิดตัวกระบะไฟฟ้าชื่อว่า BYD Shark (PHEV) สัปดาห์นี้ ในงาน Beijing Auto Show

BYD เผยภาพโปสเตอร์กระบะไฟฟ้าของแบรนด์ที่จะใช้ชื่อว่า Shark และระบุว่าใช้แพลตฟอร์ม DMO รูปแบบ PHEV ปลั๊กอินไฮบริดที่ออกแบบสำหรับการออฟโรดโดยเฉพาะ แพลตฟอร์ม DMO นี้ให้ความสำคัญกับประสิทธิภาพการใช้พลังงาน โดยบูรนาการข้อดีของเทคโนโลยี DM-i และ DM-p ของ BYD

BYD Shark ถือเป็นรถเวอร์ชันกระบะของ SUV ไฟฟ้า Fang Cheng Bao Bao 5 (PHEV) ที่ใช้แพลตฟอร์ม DMO แบบเดียวกัน ซึ่งปัจจุบันยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับระบบส่งกำลังของ Shark ตามข้อมูลของแพลตฟอร์ม DMO นี้เผยว่า ใช้เลย์เอาท์สำหรับการวางเครื่องงยนต์ระบบไฮบริดไฟฟ้า (EHS) โดยสามารถใช้งานร่วมกับเครื่องยนต์ทั้ง 1.5T (กำลังสูงสุด 143kW, 194 แรงม้า) และ 2.0T (กำลังสูงสุด 180kW, 245 แรงม้า) อัตราการสิ้นเปลืองพลังงาน 7.8 ลิตร/100 กม. และมีระยะทางรวม 1,200 กม. ใช้ชิป Silicon Carbide ในการควบคุมระบบ PHEV

แพลตฟอร์ม DMO ของ BYD นี้จะให้ประสบการณ์การขับขี่แบบออฟโรดอย่างแท้จริง ด้วยการใช้ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อไฟฟ้า ทำให้รถกระบะสามารถกระจายแรงบิดระหว่างด้านหน้าและด้านหลังได้อย่างรวดเร็ว มีการตอบสนองของมอเตอร์ที่รวดเร็วเป็นพิเศษในสภาวะที่มีการเปลี่ยนแปลงการหมุน เช่น สภาวะที่พื้นเป็นน้ำแข็ง Energy center lock จะช่วยให้ส่งแรงบิดอัจฉริยะระหว่างเพลาหน้าและเพลาหลัง ซึ่งเร็วกว่า Mechanical center lock ถึง 30 เท่า

จากภาพโปสเตอร์ของ BYD แสดงข้อมูลเป็นภาษาอังกฤษ ชี้ให้เห็นว่ากระบะ BYD Shark นั้นเน้นตลาดต่างประเทศเป็นหลัก ก่อนหน้านี้มีภาพ Spyshot ที่ถ่ายจากต่างประเทศที่เผยให้เห็นว่ามีรถทั้งรุ่นพวงมาลัยขวา (RHD) และพวงมาลัยซ้าย (LHD)

สำหรับการออกแบบภายในของกระบะ Shark จะมีลักษณะคล้ายกับ Bao 5 โดยมีทั้งแผงหน้าปัดและหน้าจออินโฟเทนเมนต์ตรงกลางแบบหมุนได้

คาดว่า BYD จะเปิดตัวกระบะไฟฟ้าอย่างเป็นทางการในสัปดาห์นี้ ในงาน Beijing Auto Show ที่จะเริ่มในวันที่ 25 เมษายนนี้ และมีแนวโน้มว่าจะขายก่อนสิ้นปีนี้ โดยเน้นไปที่การส่งออกไปขายยังต่างประเทศมากกว่าขายในประเทศจีน

ที่มา carnewschina ภาพรถคันจริงเป็นภาพ Spyshot จากต่างประเทศ

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.