ใน

เผยภาพรถ SUV ไฟฟ้าใหม่ Avatr 11 Harmony Edition จาก Changan และ Huawei มาพร้อมการปรับแต่งใหม่และสีใหม่

Changan และ Huawei เตรียมเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ Avatr 11 รุ่น Harmony Edition ที่มาพร้อมไฮไลท์สำคัญอย่างระบบ Huawei Harmony OS พร้อมระบบการขับขี่ขั้นสูง Huawei ADS 2.0 เวอร์ชันล่าสุด แต่ก่อนที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการนั้น เรามาชมภาพของรถยนต์คันนี้กันก่อน

เผยภาพรถ SUV ไฟฟ้าใหม่ Avatr 11 Harmony Edition จาก Changan และ Huawei มาพร้อมการปรับแต่งใหม่และสีใหม่

Avatr 11 เป็นรถ SUV ไฟฟ้าขนาดกลางที่ใช้แพลตฟอร์ม EP1 มีการเปิดตัวครั้งแรกในเดือนสิงหาคม 2022 ในรุ่นมอเตอร์คู่ และเปิดตัวรุ่นมอเตอร์เดี่ยวในเดือนมีนาคม 2023 ที่ผ่านมา ซึ่งล่าสุดแบรนด์ก็เตรียมเปิดตัว Harmony Edition รุ่นใหม่ที่มาพร้อมขนาดและการออกแบบภายนอกใหม่ ตอนนี้ได้มีการเผยภาพรถอย่างเป็นทางการมาให้เห็นแล้ว

ด้านล่างกันชนหน้ารถ Avatr 11 รุ่น Harmony Edition เพิ่มแถบตกแต่งสีเงินใหม่ ล้อรถมาพร้อมคาลิปเปอร์เบรกสีเหลือง ซึ่งการปรับแต่งนี้ช่วยเพิ่มความสปอร์ตให้กับตัวรถและทำให้ดูสะดุดตามากขึ้น และจะมีสีตัวถังใหม่ คือ สีดำออบซิเดียนพร้อมโทนสีเทอร์ควอยซ์

ภายในห้องโดยสาร Avatr เผยว่ารถรุ่นใหม่นี้จะมี 6 โหมดให้เลือกใช้งาน ได้แก่ โหมดพักผ่อน โหมดชมภาพยนตร์ โหมดคาราโอเกะ โหมดสัตว์เลี้ยง โหมดล้างรถ และโหมดว่างชั่วคราว และจะมีระบบช่วยเหลือการขับขี่ Huawei ADS 2.0 ที่อัปเกรดแล้ว ซึ่งมาพร้อมการรับรู้ การตัดสินใจ และความสามารถในการขับขี่ขั้นสูงภายใต้สถานการณ์ความเร็วสูงสำหรับกาารขับขี่ในเมืองและการจอดรถ

ส่วนระบบส่งกำลังและการออกแบบภายในยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลมาให้ทราบ ถ้าหากอ้างอิงตาม Avatr 11 รุ่นขับเคลื่อนล้อหลังมอเตอร์เดี่ยวที่เปิดตัวไปแล้วนั้น รถให้กำลังสุดสุด 230 kW แรงบิดสูงสุด 370 Nm ระยะทาง 600 กม. และ 705 กม. (CLTC) อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. อยู่ที่ 6.6-6.9 วินาที

ส่วนในรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ (AWD) ที่เปิดตัวไปแล้วนั้นใช้มอเตอร์คู่ DriveONE ของ Huawei ให้กำลังสูงสุด 425 kW แรงบิดสูงสุด 650 Nm ระยะทาง 680 กม. (CLTC) ความจุแบตเตอรี่ 116.79 kWh และ 555 กม. (CLTC) ความจุแบตเตอรี่ 90.38 kWh อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. เพียง 3.98 วินาที

ก็ต้องรอติดตามกันว่ารถยนต์ไฟฟ้าใหม่ Avatr 11 รุ่น Harmony Edition นั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรเพิ่มเติมอีกหรือไม่ ซึ่งจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 24 สิงหาคมนี้ในประเทศจีน

ที่มา carnewschina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.