ใน , ,

Changan จะเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ภายใต้แบรนด์ Zhuge ในเดือนกันยายน 2023 นี้

แบรนด์ Zhuge เป็นแบรนด์ระดับไฮเอนด์ของแบรนด์ Changan ในวันนี้ได้เผยโฉมรถต้นแบบที่มีชื่อรุ่นว่า E0 เป็นรถ SUV ไฟฟ้า 100% และจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนกันยายน 2023 นี้

Changan จะเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ภายใต้แบรนด์ Zhuge ในเดือนกันยายน 2023 นี้

เมื่อเร็วๆนี้ Changan ประกาศว่าจะเปิดตัว SUV ไฟฟ้า 100% รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มีชื่อรหัสว่า “ CD701 ” ที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 4 กันยายน 2023 ในงานประชุม “ Changan Automobile Science and Technology Ecological Conference ครั้งที่ 3 ” เมื่อต้นเดือนนี้ Changan ได้จดทะเบียนเครื่องหมายการค้าใหม่ชื่อ “ E0 ” มีโอกาสสูงที่จะเป็นชื่อทางการของรถรุ่นใหม่นี้ และเมื่อเปิดตัวแล้วจะแข่งขันกับ NIO ES8 และ BYD Tang EV

แบรนด์ Zhuge เป็นแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าระดับไฮเอนด์ภายใต้แบรนด์ Changan ซึ่งเปิดตัวไปแล้วในปี 2022 มีชื่อในภาษาจีนว่า “ 诸葛智能 ” (Zhuge Zhineng or Zhuge Intelligent) จนถึงตอนนี้ทางแบรนด์ได้มีรถยนต์ 3 รุ่น ได้แก่ CD701, CD570 และ C798 นอกจากแบรนด์ Zhuge แล้ว Changan ยังมีแบรนด์พลังงานใหม่อีก 3 แบรนด์ ได้แก่ Changan New Energy, Changan Deepal และ Avatr

Changan E0 ใช้สถาปัตยกรรม SDA ของ Changan โดยรุ่นดังกล่าวมีมิติตัวรถ 5,000 x 1,970 x 1,630 มม. มีระยะฐานล้อ 3,100 มม. เป็นรถ SUV 5 ที่นั่ง จากภาพที่น่าสนใจของตัวรถคือ ไม่มีมือเปิดประตูให้เห็น นอกจากนี้รถยังใช้การออกแบบสไตล์ Slip-Back และมาพร้อมล้ออัลลอย 5 ก้าน

จากภายนอกจะเห็นได้ว่า กระจกมองข้างของตัวรถถูกแทนที่ด้วยกล้อง นอกจากกล้องแล้ว ยังอาจติดตั้งมาพร้อม LiDAR เรดาร์คลื่นระดับมิลลิเมตร และเรดาร์ Ultrasonic สำหรับช่วยเหลือการขับขี่ขั้นสูง

จากข้อมูลของ Changan สถาปัตยกรรม SDA มีพื้นฐานมาจากแนวคิดของ “ การแยกชั้น ” ซึ่งแบ่งออกเป็น 6 ชั้น ได้แก่ L1 ถึง L6 โดย 3 ชั้นแรกจาก L1 ถึง L3 ใช้งานกับความสามารถในการตรวจจับ ควบคุม และการทำงานของรถ และ 3 ชั้นสุดท้ายจาก L4 ถึง L6 ใช้กับพลังการประมวลผล อัลกอริธึม และข้อมูล

ไฟท้ายมีการออกแบบ แบบเต็มวงกลม มีขีดตรงกลางคั่นเหมือนรูปตัว E พร้อมชื่อรุ่น E0 โดดเด่นอยู่ตรงกลาง

เมื่อมาดูดีไซน์ภายใน จะไม่มีแผงหน้าปัด แต่มีจอแสดงผล Head-up Display แทน และมีหน้าจอควบคุมขนาดใหญ่อยู่ตรงกลาง

ดีไซน์พวงมาลัยเป็นทรงสี่เหลี่ยมรีๆ ดูมินิมอล โดยมีโลโก้ชื่อรุ่น E0 อยู่ตรงกลาง

ส่วนข้อมูลขุมพลังของรุ่นดังกล่าว ยังไม่มีข้อมูลเปิดเผย หากมีข้อมูลเพิ่มเติม ทางทีมงานจะมารายงานให้ทราบต่อไปครับ

ที่มา – CarNewsChina

ภาพข่าว – Changan Automobile

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S