ใน ,

DEEPAL ร่วมใช้เครือข่ายการชาร์จของ NIO Power ในจีน เข้าถึงสถานีชาร์จได้สะดวกมากขึ้น

NIO Power ถือเป็นบริษัทที่มีสถานีชาร์จมากที่สุดในประเทศจีน ล่าสุดแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้า DEEPAL ในเครือ Changan ก็ได้ประกาศเข้าร่วมเครื่องข่ายการชาร์จของ NIO แล้ว

DEEPAL ร่วมใช้เครือข่ายการชาร์จของ NIO Power ในจีน เข้าถึงสถานีชาร์จได้สะดวกมากขึ้น

NIO Power และ DEEPAL ได้ทำข้อตกลงร่วมมืออย่างเป็นทางการ สำหรับการเข้าถึงเครือข่ายการชาร์จระหว่างกัน ตามข้อตกลงนี้ รถยนต์ไฟฟ้า DEEPAL จะสามารถเข้าถึงสถานีชาร์จของ NIO ได้อย่างเต็มรูปแบบ ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป ในประเทศจีน

โดยผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้า DEEPAL สามารถใช้แอป DEEPAL และระบบอินโฟเทนเมนต์ในรถ เพื่อค้นหาตำแหน่งที่ตั้งของสถานีชาร์จ NIO และนำทางไปยังสถานีที่ต้องการและชำระค่าบริการได้

นอกจาก DEEPAL แล้ว NIO Power ยังมีแผนร่วมมือกับแบรนด์อื่น ๆ ภายใต้บริษัท Changan Auto ในอนาคตด้วย ในการดำเนินความร่วมมือนี้จะผสานรวมแอป โปรแกรม และระบบอินโฟเทนเมนต์ของ Changan เข้ากับเครือข่ายการชาร์จของ NIO เพื่อมอบประสบการณ์การชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่ง่ายขึ้น สามารถเข้าถึงสถานีชาร์จได้มากขึ้น

ปัจจุบัน NIO มีสถานีชาร์จมากกว่า 3,770 แห่ง และมีเครื่องชาร์จ NIO Charger จำนวน 21,931 เครื่อง ในในเส้นทางทางด่วนนั้นมีสถานี NIO Power Charger มากกว่า 364 แห่ง จำนวน  1,422 เครื่อง ถือเป็นแบรนด์รถยนต์ที่มีเครื่องชาร์จและ Supercharger มากที่สุดในพื้นที่บริการทางพิเศษของจีน และ NIO ก็เปิดรับแบรนด์อื่นมาโดยตลาด

ดังนั้นการทำข้อตกลงร่วมกับแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าอื่น ๆ นี้ ก็จะช่วยทำให้ผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าเข้าถึงสถานีชาร์จได้ง่ายมากขึ้น ลดความกังวลในการค้นหาสถานีชาร์จระหว่างเดินทาง

ที่มา NIO

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.