ใน ,

Ford เปิดตัว Mustang Mach-E Rally รถยนต์ไฟฟ้า (EV) เน้นออฟโรด พร้อมลุย

Ford เปิดตัวรถรุ่นใหม่ Mustang Mach-E Rally รถยนต์ออฟโรดเวอร์ชันไฟฟ้า (EV) ในงาน Goodwood Festival of Speed ที่ผ่านมา เผยให้เห็นดีไซน์ภายนอกและภายใน แต่ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับสเปคของรถ

Ford เปิดตัว Mustang Mach-E Rally รถยนต์ไฟฟ้า (EV) เน้นออฟโรด พร้อมลุย

ก่อนหน้าที่จะเปิดตัวนี้ Ford ได้เผยแพร่วิดีโอรถยนต์ไฟฟ้าที่เรียกว่า Electric Pony ที่ขับขี่ขึ้นเนินเขาแบบออฟโรดสมบุกสมบันใน Goodwood ขับโดย Ott Tänak แชมป์รายการ World Rally

ล่าสุดวันที่ 14 กรกฎาคมที่ผ่านมา Ford ก็ได้เปิดตัวรถยนต์ Mustang Mach-E รุ่น Rally ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรถแรลลี่นั่นเอง ซึ่ง Ford ได้ดึงความสนุกของ Mustang มาอยู่ใน Mach-E ทำให้รถปราศจากมลพิษ และการเปิดตัวของ Mustang Mach-E Rally ครั้งนี้ก็เป็นการเพิ่มความอิสระให้กับลูกค้าในการออกผจญภัยบนเส้นทางที่น่าตื่นเต้น

สังเกตจากการออกแบบภายนอก เห็นได้ว่า ด้านหน้าของ Mustang Mach-E Rally ได้ปรับเปลี่ยนสไตล์ใหม่ มาพร้อมไฟตัดหมอกทรงกลมที่อยู่ภายในกระจังหน้า กันชนหน้ามีห่วงลากรถสีแดง มุมมองด้านข้างมีขอบหุ้มตัวถังและซุ้มล้อ และใช้ยางสำหรับการขับขี่แบบออฟโรดโดยเฉพาะ

Ford วางแผนจำหน่ายรถยนต์ Mustang Mach-E Rally ในสหรัฐอเมริการและยุโรป โดยเริ่มเปิดขายในสหรัฐอเมริกาก่อนช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้ ปัจจุบัน Ford ยังไม่ได้เผยราคาและรายละเอียดใด ๆ คาดว่าอาจจะได้เห็นข้อมูลสเปคของรถยนต์คันนี้ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.