ใน

Honda JV ประเทศจีน เปิดตัวแบรนด์ใหม่ Lingxi เดินหน้าสู่เส้นทางรถยนต์ไฟฟ้าเต็มตัว

Dongfeng-Honda เป็นบริษัทร่วมทุนผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น (JV) ในจีน ได้เปิดตัวแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าใหม่ชื่อว่า “Lingxi” ถือเป็นหุ้นส่วนต่างประเทศรายแรกในจีนที่เปิดตัวแบรนด์ใหม่

Honda JV ประเทศจีน เปิดตัวแบรนด์ใหม่ Lingxi เดินหน้าสู่เส้นทางรถยนต์ไฟฟ้าเต็มตัว

Dongfeng-Honda เปิดตัวแบรนด์ใหม่ “Lingxi” เป็นแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าในประเทศจีน โดยบริษัทเผยข้อมูลในงานเปิดตัวว่า บริษัทกำลังก้าวไปข้างหน้าบนเส้นทางสู่การเปลี่ยนแปลงเป็นองค์กรที่สร้างมูลค่าด้วยภาพลักษณ์ใหม่ของแบรนด์ ซึ่ง Lingxi นั้นมีเป้าหมายมอบประสบการณ์การขับขี่อัจฉริยะใหม่ ๆ เกินความคาดหมายของผู้ใช้

สำหรับโลโก้ของ Lingxi นั้น ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก “Flying Bird” ส่วนชื่อนั้นมาจาก “Lingxi Green” ที่ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนของมรดกทางวัฒนธรรมอันยาวนานของจีน

แบรนด์ Lingxi ของ Honda จะใช้แพลตฟอร์มรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ใหม่ โฟกัสไปที่ระบบความปลอดภัยของแบตเตอรี่และห้องโดยสารอัจฉริยะ ซึ่งทาง Honda ให้คำมั่นสัญญาว่า แบรนด์ EV ใหม่นี้จะรับประกันด้านคุณภาพและความน่าเชื่อถือระดับสูงในแบบที่ Honda เป็นมาอยู่แล้ว

Dongfeng-Honda ยังวางแผนที่จะเป็นผู้นำในยุคของการร่วมทุนใหม่ในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าของจีน โดยใช้แนวคิด หลักการด้านเทคโนโลยี การออกแบบ และบริการขั้นสูง ซึ่งแบรนด์ Lingxi ใหม่นี้จะครอบคลุมกลุ่มยานยนต์ไฟฟ้าทั้ง EV, HEV และ PHEV คาดว่าในปี 2025 ผลิตภัณฑ์ครึ่งหนึ่งของบริษัทจะเป็นระบบไฟฟ้า ในขณะที่แผนการใหญ่ของบริษัทนั้นจะเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบมากกว่า 10 รุ่นภายในปี 2030

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.