ใน ,

Honda เปิดตัวแบรนด์ใหม่ Ye ในจีน รถยนต์ EV เจเนอเรชันใหม่ เตรียมเปิดตัว SUV 2 รุ่นแรกปีนี้

Honda เปิดตัวแบรนด์รถยนต์ใหม่ชื่อว่า Ye ในประเทศจีน หวังกระตุ้นยอดขายมากขึ้น โดยเริ่มต้นในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าด้วยแบรนด์ใหม่ หลังจากที่ยอดขายลดลงถึง 10% ในจีนเมื่อปีที่ผ่านมา

Honda เปิดตัวแบรนด์ใหม่ Ye ในจีน รถยนต์ EV เจเนอเรชันใหม่ เตรียมเปิดตัว SUV 2 รุ่นแรกปีนี้

Ye แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าใหม่ล่าสุดจาก Honda เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ถือเป็นแบรนด์ที่ 3 ของ Honda ตามมาจากแบรนด์ e:N และ Lingxi ภายใต้แบรนด์ Ye นี้ บริษัทได้วางแผนเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าใหม่ถึง 6 รุ่นด้วยกันภายในปี 2027

Honda Ye P7

แบรนด์ Ye จะใช้โลโก้ H ใหม่ที่แสดงถึงรถยนต์ไฟฟ้าเจอเนอเรชันใหม่ โดยรถยนต์ไฟฟ้าจะใช้แพลตฟอร์ม EV ที่พัฒนาขึ้นมาใหม่โดยเฉพาะ และเป็นการออกแบบมาสำหรับตลาดจีนโดยเฉพาะ

รถยนต์ไฟฟ้า 2 รุ่นแรกของแบรนด์ Ye จะเป็นรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าชื่อรุ่นว่า Ye P7 และ Ye S7 มีแผนวางจำหน่ายภายในสิ้นปี 2024 นี้ โดยมีให้แพลตฟอร์มรถยนต์ไฟฟ้าใหม่ของ Honda จะมีให้เลือกทั้งรุ่นมอเตอร์คู่ ขับเคลื่อนสี่ล้อ (AWD) และมอเตอร์เดี่ยว ขับเคลื่อนล้อหลัง (RWD)

Honda Ye S7

โดยรุ่นขับเคลื่อนล้อหลัง (RWD) ได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์การควบคุมที่สปอร์ตและคมชัด ส่วนรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ (AWD) เต็มเปี่ยมไปด้วยพละกำลังและการควบคุมที่มีประสิทธิภาพ

ภายในของรถยนต์ไฟฟ้าเจเนอเรชันใหม่นี้ ยังมีการติดตั้งไฟ LED บนแผงหน้าปัดและประตูที่ปรับเปลี่ยนด้วยระบบ AI

นอกจากนี้ Honda ยังได้เผยคอนเซปต์รถ Ye GT ใหม่ด้วย มาพร้อมรูปลักษณ์ที่เพรียวบาง ภายในได้รับการออกแบบเสมือนรถแข่ง มีกำหนดวางจำหน่ายภายในสิ้นปี 2025

Honda Ye GT Concept

Honda เป็นแบรนด์รถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นที่ยังคงเดินหน้าแข่งขันในตลาดรถยนต์ไฟฟ้า บริษัทมีแผนเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ Honda อีก 10 รุ่นภายในปี 2027 และตั้งเป้าให้รถยนต์ไฟฟ้ามีสัดส่วน 100% ของยอดขายในประเทศจีนภายในสิ้นปี 2035

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.