ใน

Honda เตรียมโชว์รถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ 2 รุ่น ก่อนเปิดตัวในงาน Auto Shanghai ปี 2023 นี้

Honda ปล่อยภาพรถมายั่วแฟนคลับ 2 รุ่น ซึ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้า คาดเป็นรถรุ่นใหม่ที่มีขนาดใหญ่กว่า e:NS1 และ e:NP1 ที่จะนำมาเปิดตัวในงาน Auto Shanghai ปี 2023 นี้

Honda เตรียมโชว์รถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ 2 รุ่น ก่อนเปิดตัวในงาน Auto Shanghai ปี 2023 นี้

e:N Series เป็นหนึ่งในรถไม่กี่รุ่นที่ทาง Honda เปิดตัวในเดือน 2021 และจัดจำหน่ายในประเทศจีนไปจนถึงปี 2027  ซึ่ง e:N Series ก็ประกอบไปด้วย e:NS1 และ e:NP1 ได้วางจำหน่ายไปตั้งแต่ช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2023 โดยบริษัท Dongfeng Honda และ บริษัท GAC Honda

ทาง Honda จะนำรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ 2 รุ่นมาจัดแสดงในงาน พร้อมกับรถยนต์ไฮบริดและรถยนต์ปลั๊กอิน ในงาน Auto Shanghai ที่จะจัดขึ้นในเดือนเมษายน 2023 นี้ แม้ Honda ไม่ได้ลงรายละเอียดอะไรมากเกี่ยวกับรถทั้ง 2 รุ่นนี้ อย่างไรก็ตามหาก Honda นำรุ่น e:NS1 และ e:NP1 ก็จะได้เห็นรถที่มีดีไซน์คล้ายกันที่ต่างกันแค่ชื่อรุ่นเท่านั้นเอง

Honda e:NS1
Honda e:NP1

โดยรถยนต์ไฟฟ้าที่ Honda ที่จะนำมาเปิดตัว คาดว่าจะเป็นรถรุ่นใหม่ที่มีขนาดใหญ่กว่ารุ่น e:NS1 และ e:NP1 และจะมีรถรุ่นอื่น ๆ ที่เตรียมเปิดตัวในงานงานนี้ด้วย

ซึ่ง Honda ได้เคยเผยตัวอย่างรุ่น e:N Coupe, e:N SUV และ e:N GT ที่มีดีไซน์ภายนอกอันเฉียบคมเป็นเอกลักษณ์ โดยทางผู้ผลิตรถยนต์รายนี้ได้ยืนยันแล้วว่าจะผลิตทั้ง 3 รุ่นดังกล่าวในประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อย

Honda  ยังมีรถยนต์ไฟฟ้าอีก 10 รุ่น ที่เตรียมเปิดตัวและดำเนินขายเฉพาะในประเทศจีน อย่างไรก็ตาม 1 ใน 10 รุ่นนี้อาจถูกส่งออกไปขายในประเทศอื่น

ในตอนนี้ทั้งบริษัท GAC Honda และ Dongfeng Honda กำลังสร้างโรงงานผลิตรถ EV แห่งใหม่ โดยมีเป้าหมายที่จะเริ่มการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในปี 2024

ที่มา – motor1

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon