ใน ,

Honda คืนชีพ Prelude เผยโฉมคอนเซปท์รถยนต์ไฟฟ้าทรงคูเป้ ในงาน Japan Mobility Show ประเทศญี่ปุ่น

เริ่มต้นวันแรกของงาน Japan Mobility Show ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น Honda ได้โชว์ไฮไลท์เด่นในกลุ่มรถถยนต์ไฟฟ้า โดยเผยโฉมคอนเซปท์รถยนต์ทรงสปอร์ต Prelude ไฟฟ้า เรามาชมภาพกัน

Honda คืนชีพ Prelude เผยโฉมคอนเซปท์รถยนต์ไฟฟ้าทรงคูเป้ ในงาน Japan Mobility Show ประเทศญี่ปุ่น

Honda Prelude เคยเป็หนึ่งในรถยนต์ยอดนิยมของ Honda เปิดตัวครั้งแรกในปี 1978 และในเจเนอเรชันที่ 2 สามารถทำยอดขายได้มากกว่า 300,000 คัน ภายใน 4 ปีตั้งแต่ปี 1983 ถึง1987 แต่เมื่อเข้าสู่ยุค 90 ยอดขายของ Prelude ก็เริ่มลดลง ขายได้เพียง 10,000 คันต่อปี ในที่สุดก็เลิกผลิตในปี 2001

ไม่นานมานี้ก็มีข่าวลือว่า Honda จะนำรถรุ่นนี้กลับมาพัฒนาในรูปแบบรถยนต์ไฟฟ้า (EV) อีกครั้ง โดยมีการยื่นขอเครื่องหมายการค้าในช่งต้นปีที่ผ่านมา

ล่าสุดในงาน Japan Mobility Show ที่จัดขึ้นในประเทศญี่ปุ่น Honda ก็ได้เผยโฉมคอนเซปท์ของรถยนต์รุ่น Prelude ใหม่ เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ยังคงความสปอร์ตด้วยทรงคูเป้ 2 ประตู

นาย Toshihiro Mibe ประธานบริษัท Honda ได้ให้ข้อมูลว่า บริษัทมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์รถยนต์สปอร์ตมาโดยตลอด ซึ่งชื่อ Prelude นั้น หมายถึง การนำหน้าหรือมาก่อน รถรุ่นนี้จะเป็นตัวแทนผู้นำสำหรับรถรุ่นอนาคต เพื่อสืบทอดความสุขในการขับขี่ และมุ่งสู่อนาคตแห่งพลังงานไฟฟ้า และรวบรวมแนวคิดความเป็นสปอร์ตของ Honda โดยรถ Prelude นั้นเป็นรถสปอร์ตรุ่นพิเศษที่จะมอบประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นให้กับลูกค้าแบบที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน

รถยนต์คอนเซปท์ Prelude ที่เผยโฉมในงานนี้ Honda เรียกว่าเป็นรถยนต์ไฟฟ้าล้วน 100% ชี้ให้เห็นว่ารถยนต์ Prelude ใหม่นี้จะเป็นรถยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบทั้งหมด ต้องรอติดตามกันต่อไปว่า รถยนต์ไฟฟ้าล้วนของ Honda จะเปิดตัวเป็นรุ่นไหนอีกบ้าง และมีกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

คุณคิดอย่างไร?

เขียนโดย Sakura P.

เจาะอนาคตต้นแบบรถยนต์พลังงานไฟฟ้าสุดเท่ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม จากนิสสันในงาน Japan Mobility Show 2023

พาชม BYD Seal สีเขียวใหม่ จัดแสดงครั้งแรกในงาน Japan Mobility Show 2023 เสริมทัพด้วยรถยนต์ EV อีกหลายรุ่น เตรียมเข้าสู่ตลาดญี่ปุ่น