ใน ,

Luxeed S7 รถซีดานไฟฟ้า ร่วมมือโดย Huawei และ Chery เตรียมออกสู่ตลาดเดือนพฤศจิกายนนี้ ชมสเปคเบื้องต้นกัน

รถยนต์ไฟฟ้าซีดาน Luxeed S7 พัฒนาโดย Huawei และ Chery จะเปิดตัวในงาน Ghuangzhou Auto Show วันที่ 17 พฤศจิกายน 2023 นี้ คาดว่าวางขายหน้าร้านในประเทศจีนประมาณวันที่ 20 ตุลาคม

Luxeed S7 รถซีดานไฟฟ้า ร่วมมือโดย Huawei และ Chery เตรียมออกสู่ตลาดเดือนพฤศจิกายนนี้ ชมสเปคเบื้องต้นกัน

Luxeed S7 เป็นรถยนต์ไฟฟ้าขนาดกลางรุ่นแรกที่ร่วมมือโดย Huawei และ Chery ภายใต้กลุ่มผลิตภัณฑ์ Smart Choice ของ Huawei ซึ่งล่าสุด Yu Chendong กรรมการผู้จัดการของ Huawei ได้เผยข้อมูลว่า Luxseed S7 จะเปิดขายอย่างเป็นาทงการในเดือนพฤศจิกายนนี้

Luxeed S7 จะเป็นรถคันแรกที่ติดตั้งซอฟต์แวร์ Harmony OS ของ Huawei ที่มีคุณสมบัติการแชร์หลายหน้าจอให้ผู้ใช้สามารถรับชมเนื้อหาได้พร้อมกันในห้องโดยสาร และยังทำงานร่วมกับ LiDAR สำหรับระบบขับขี่อัตโนมัติ Huawei ADS 2.0

ระบบช่วยขับขี่อัตโนมัติ (ADAS) เวอร์ชันที่ 2 ของ Huawei ได้เริ่มทำงานในเซี่ยงไฮ้ เซินเจิ้น กวางโจว หางโจว และฉงชิ่ง ระบบนี้มีเครือข่าย BEV (Bird’s Eye View) และเครือข่าย GOD (General Obstacle Detection) สำหรับการตรวจจับสิ่งกีดขวางและรับรู้วัตถุที่ผิดปกติ เช่น ยานพาหะนะพลิกคว่ำ ต้นไม้ล้ม เป็นต้น

ด้านฝั่งของ Chery นั้นเป็นผู้รับผิดชอบในการผลิต โดย Chery ได้ยื่นขออนุมัติการขายรถยนต์ฟฟ้าจากกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศ (MIIT) จึงทำให้พอทราบสเปครถเบื้องต้นว่า มิติตัวถัง 4,971(5,004) มม. x 1,963 มม. x 1472(1,461) มม. ความยาวที่แตกต่างกันนั้นมาจากกันชน ส่วนความสูงที่แตกต่างกัน หลัก ๆ มาจากระดับกันสะเทือนแบบถุงลม

Luxeed S7 มาพร้อมยาง 245/50 R19, 245/45 R20 และ 255/40 R21 เสริมด้วยคาลิปเปอร์เบรก Brembo ส่วนน้ำหนักรวมของรถอยู่ที่ 2,384-2,589 กก. ขึ้นอยู่กับแบตเตอรี่และประเภทของระบบขับขี่

ด้านรูปลักษณ์ภายนอกของ Luxeed S7 มาพร้อมไฟหน้าบางเชื่อมต่อด้วยแถบ LED ระหว่างไฟ 2 ข้าง ส่วนของมือจับประตูเรียบไปกับตัวรถ หลังคาด้านหน้ามีเซ็นเซอร์ LiDAR ที่สามารถพับลงเพื่อซ่อนให้เรียบไปกับหลังคาได้ ส่วนบนหลังคาเป็นแบบพาโนรามาขนาดใหญ่เรียบแบบไปกับกระจกด้านหลัง ทำให้ดูเหมือนเป็นกระจกชิ้นส่วนเดียวกัน

ระบบส่งกำลังของรถยนต์ไฟฟ้า Luxeed S7 นั้น ตัวเริ่มต้นมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าจาก Huawei ที่เพลาหลัง ให้พละกำลัง 292 แรงม้า (215 kW) ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ LFP จาก CATL และตัวเลือกที่ 2 จะใช้แบตเตอรี่ M3P แบบไฮบริด

แบตเตอรี่ M3P นั้นเป็นแบตเตอรี่ที่ผลิตโดย CATL ใช้เซลล์แบบ Ternary และ LFP ในชุดเดียวกัน การออกแบบจะวางเซลล์แบบ Ternary ไว้ตรงขอบ เนื่อจากมีประสิทธิภาพและมีอุณหภูมิต่ำกว่าแบบ LFP ที่อยู่ตรงกลาง ส่งผลให้แบตเตอรี่ M3P มีความทนทานต่อความเย็นและมีต้นทุนค่อนข้างต่ำ

รอติดตามกันต่อไปว่า ในงาน Ghuangzhou Auto Show ที่จะจัดขึ้นวันที่ 17 พฤศจิกายน 2023 นี้ การเปิดตัวของรถยนต์ไฟฟ้า Luxeed S7 จะเป็นอย่างไร และมีราคาอยู่ที่เท่าไหร่

ที่มา carnewschina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.