ใน , ,

Jeep เผลอทำรูปหลุด Wagonner S รถ EV คันแรกของค่าย

Jeep คือแบรนด์หนึ่งในความหวังของเครือ Stellantis ที่กำลังพยายามผลักดัน SUV ไฟฟ้าเข้าสู่ตลาดโลก ที่จะช่วยเพิ่มยอดขาย และการเข้าไปร่วมเอาส่วนแบ่งในตลาดรถยนต์ไฟฟ้า EV จากที่เราเคยทำบทความคาดการณ์ทั้งสเปคและดีไซน์ของ Wagoneer S ไป ล่าสุดทาง Jeep เองได้เผลอทำภาพรถยนต์ไฟฟ้าคันจริงของ Wagoneer S หลุดออกมาเอง จะเป็นยังไงเรามาชมไปพร้อมกันครับ

Jeep เผลอทำรูปหลุด Wagonner S รถ EV คันแรกของค่าย

ทาง Jeep ตั้งใจที่จะปล่อยรถยนต์ไฟฟ้า SUV คันแรกของค่ายส่งไปขายยังตลาดอเมริกาช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่หากดูจากคลิปวิดีโอตัวอย่างสั้นของ Wagoneer S เราจะเห็นการออกแบบและรายละเอียดด้านหน้าที่ซูมเข้าไปไกล แต่สำหรับรูปที่หลุดออกมาทั้งคันนั้นถูกพบโดยผู้อ่านบทความจาก Mopar Insiders ยืนยันได้ว่าตัว Wagoneer S ออกแบบจริงมาได้คล้ายกับตัวรถคอนเซ็ปมาก ที่เคยเผยโฉมในปี 2022 ชัดเจนว่าคันนี้ได้แรงบันดาลใจอย่างมากในการออกแบบจากคู่แข่งอย่าง Range Rover Velar นั้นเอง

จากภาพโชว์ให้เห็นถึงการออกแบบที่มีความคลาสสิค แต่ยังคงได้สไตล์ SUV แบบของ Jeep อยู่ที่เราจะยังสัมผัสได้จากการออกแบบด้านหน้า (ในวิดีโอก็ได้คอนเฟิร์มว่าจะได้กระจังหน้าแบบส่องสว่างมาด้วย) และด้วยการเล่นเหลี่ยมสันในส่วนโค้ง ที่ยังคงกลิ่นไอของความเป็น Off-road ของ Jeep ที่ไม่ได้ถูกความหรูหรากลืนกินจนหายไป เราจะสังเกตเห็นบานประตูที่เรียบไปกับตัวรถ แอบมีกลิ่นไอเบา ๆ จาก Lexus ที่มีไฟท้ายคาดยาวด้านหลัง และการเล่นสีดำ gloss ในชิ้นส่วนพาร์ทด้านล่างของตัวรถ

ส่วนที่เตะตามากที่สุดหนีไม่พ้นการออกแบบช่วงกระจกที่นั่งตอนหลังที่ลาดลงทำมุมไปยังเสา D พร้อมสปอร์ยเลอร์ทรงตัว U ชิ้นใหญ่ การออกแบบนี้จะช่วยรีดลมได้ดี อย่างไรก็ตาม เรายังคงไม่ได้เห็นการออกแบบภายในของรถคันนี้ แต่หากตัดสินจากภายนอกที่สวยงามนี้ ภายในน่าจะออกแบบได้สวยงามไม่ทำให้เราผิดหวังแน่นอน

Jeep Wagoneer S คาดว่าจะมาพร้อมพละกำลัง 600 แรงม้า (608 แรงม้า) และทำตัวเลข 0-100 กม./ชม. ภายในประมาณ 3.5 วินาที ด้วยกำลังขนาดนี้จะทำระยะวิ่งได้ประมาณ 644 กิโลเมตร/ชาร์จ ด้วยแพลตฟอร์มใหม่อย่าง Stellantis SLTTLA และเสน่ห์การออกแบบ SUV มาอย่างนานของ Jeep เชื่อว่าจะมีคนที่สนใจต่อคิวซื้อ Wagoneer S คันนี้อย่างแน่นอน จะเริ่มวางขายจริงภายในช่วงสิ้นปี 2024 นี้

ที่มา : Carscoops

 

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Nuttanon P.