ใน

Jeep Wagoneer S รถยนต์ SUV ไฟฟ้า 100% คันแรกของแบรนด์ เริ่มขายช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่อเมริกา 2024

ช่วงปีสองปีนี้ถือว่าการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของแต่ละแบรนด์นั้นสำคัญอย่างมากต่อมุมมองและภาพลักษณ์ของลูกค้าที่มีต่อแบรนด์ สำหรับเครือยักษ์ใหญ่อย่าง Stellantis ที่มีแบรนด์ใต้เครืออย่าง Maserati, Peugeot, Fiat, Citron, Dodge และอีกมากมาย รวมถึง Jeep ได้ส่งรถยนต์ SUV ไฟฟ้า 100% คันแรกใช้ชื่อว่า Wagoneer S ที่เคยได้เผยโฉมภาพด้านหน้ารถคอนเซ็ปในปี 2022 Wagoneer S จะเริ่มวางขายแล้วในสหรัฐอเมริกา ช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2024 นี้

Jeep Wagoneer S รถยนต์ SUV ไฟฟ้า 100% คันแรกของแบรนด์ เริ่มขายช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่อเมริกา 2024

สำหรับเครือ Stellantis ที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับแบรนด์ที่ผลิตรถยนต์ SUV ได้ออกมายืนยันว่า Jeep เริ่มทำรถยนต์ไฟฟ้า 100% SUV ใช้ชื่อว่า Wagoneer S จะเริ่มวางขายแล้วในสหรัฐอเมริกา ช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2024 ซึ่ง จากช่วงปี 2022 ที่เคยได้เห็นข่าวทั้งภาพรถคอนเซ็ปของ Wagoneer S และ Recon ณ ปัจจุบัน Jeep ยืนยันแล้วว่าจะเลือก Wagoneer S สำหรับรถยนต์ ​EV คันแรกของทางแบรนด์

แม้ว่าชื่อนี้จะเป็นการแชร์ชื่อมาจากพี่ใหญ่อย่าง Grand Wagoneer หรือ Wagoneer รถยนต์ SUV ขขนาดใหญ่เครื่องยนต์สันดาปของ Jeep แต่ Wagoneer S จะมีขนาดเล็กกว่า แบรนด์ตั้งใจวางให้เป็น SUV ขนาดกลาง mid-size ในภาพแสดงให้เห็นว่าด้านหน้าได้ออกแบบเหมือนตามรถคอนเซ็ปมาก ๆ ที่ได้กระจังหน้าดำพร้อมไฟส่องสว่างที่รอดผ่านออกมาได้อย่างสวยงาม

Jeep เผยสเปคว่า Wagoneer S ตั้งเป้าให้สามารถทำ 0-100 กม./ชม. ภายใน 3.5 วินาที เนื่องจากได้มอเตอร์ที่ให้ขุมพลังถึง 600 แรงม้า ที่น่าสนใจก็คือคันนี้มีระยะที่วิ่งได้ต่อการชาร์จ 644 กม. ทั้งหมดนี้เคยได้เคลมไว้ตั้งแต่ช่วงปี 2022 แล้ว

คาดการณ์ว่าจะเริ่มทำการวางขาย Wagoneer S ที่สหรัฐอเมริกา ช่วงฤดูใบไม้ร่วง ปีนี้ ส่วนรายละเอียดอย่างเป็นทางการทั้งหมดจะออกมาเร็ว ๆ นี้ Jeep กล่าวว่า Wagoneer S จะเป็นรถยนต์ไฟฟ้าคันแรกที่นำขายทั่วโลก และคาดว่า Jeep Recon น่าจะตามมาหลังจากคันนี้ช่วง 2024 หรืออาจจะดีเลย์ออกไปอีก Stellantis เครือใหญ่ของ Jeep ถือว่าทำการเริ่มเข้าสู่วงการรถยนต์ไฟฟ้าได้ค่อนข้างช้า และยังไม่มีแบรนด์ไหนในเครือที่ได้ขายรถยนต์ไฟฟ้า EV ให้กับอเมริกาเลย ทำให้ทางเครือ Stellantis ตั้งเป้าที่จะเปลี่ยนแปลงในปี 2024 นี้ด้วย Ram 1500 REV และ ProMaster EV ส่วน Fiat ก็ได้เพิ่ม EV อย่าง Fiat 500e เตรียมลุยตลาดเมกาเช่นกัน และ Dodge ก็เริ่มการทำ Dodge Charger EV แล้ว

ที่มา : Car and Driver

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Nuttanon P.