ใน , ,

เอาใจสายลุย! เปิดตัวรถต้นแบบ Jetour T-3  SUV ไฟฟ้า ด้วยพละกำลัง 1,300 แรงม้า และประตูแบบเปิดออกจากกัน

เมื่อวันที่ 13 เมษายนที่ผ่านมา รถต้นแบบ Jetour T-3 SUV เปิดตัวในประเทศจีน แบรนด์ Jetour เป็นแบรนด์ภายใต้ของ Chery และรุ่นดังกล่าวเป็นรถออฟโรด (off-road) รุ่นที่สองของ Chery รถคันนี้สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม Kunlun และมีตัวเลือกพลังงานทั้ง EV, ปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) และรถยนต์ไฟฟ้าเพิ่มระยะทาง (Extended Range Electric Vehicle : EREV)

เอาใจสายลุย! เปิดตัวรถต้นแบบ Jetour T-3  SUV ไฟฟ้า ด้วยพละกำลัง 1,300 แรงม้า และประตูแบบเปิดออกจากกัน

ปัจจุบัน Jetour มีจำหน่ายรถ SUV ถึง 13 รุ่น รวมถึงรถยนต์ไฟฟ้าล้วนด้วย แต่เมื่อเดือนที่แล้ว ทั้ง 13 รุ่นก็ยังไม่เพียงพอจำหน่าย และรุ่น T-1 ออฟโรดรุ่นแรกของ Jetour เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวในประเทศจีน ซึ่งรุ่น T-1 จะเริ่มส่งมอบในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ และวันนี้ได้มีการเปิดรถต้นแบบรุ่น T-3 อีกด้วย

ดีไซน์ภาพรวม

Jetour T-3 มีมิติตัวรถประมาณ 5,300 x 2,000 x 1,900 มม. (ยาว x กว้าง x สูง) โดยมีระยะฐานล้อประมาณ 3,000 มม. ผู้โดยสารแถวที่สองมีเพียง 2 ที่นั่ง ดังนั้นรุ่นดังกล่าวมี 4 ที่นั่ง ประตูผู้โดยสารตอนหลังจะมีบานที่ใหญ่กว่าบานด้านหน้า ประตูจึงเปิดแบบเปิดออกจากกัน (Suicide Doors)

ขุมพลัง

Jetour T-3 จะมีมอเตอร์ไฟฟ้าสี่ตัว ตัวละ 250 kW และแรงบิดสูงสุดแต่ละตัว 400 นิวตันเมตร ทำให้กำลังรวมของรุ่นดังกล่าวมีมากกว่า 1,300 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 3 วินาที ในรุ่น Extended Range (EREV) เพียงแค่ชาร์จแบตเตอรี่เต็ม จะมีระยะทางวิ่งได้มากถึง 1,400 กม. และถ้าแบตเตอรี่เต็ม,น้ำมันเต็มถัง จะมีประสิทธิภาพอยู่ที่ 3.5 kWh/ลิตร

Jetour lineup

Jetour ยังคงนำเสนอแพลตฟอร์ม Kunlun ซึ่งเป็นพื้นฐานของรุ่น T-3 และทุกๆรุ่นของ Jetour รวมถึงรถ SUV ออฟโรด และรถกระบะต่อไปนี้ด้วย คือรถกระบะ P-2 และ P-3 ดังนั้นแพลตฟอร์ม Kunlun จะส่งผลให้มีความสามารถในการขับขี่อัตโนมัติที่ดีอีกด้วย

ที่มา – carnewschina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S