ใน ,

เปิดตัว Lincoln Nautilus (2024) ปรับดีไซน์ครั้งใหญ่ มาพร้อมรุ่นไฮบริด และระบบภายในที่ล้ำหน้าขึ้น

Lincoln ผู้ผลิตรถหรูสัญชาติอเมริกา เปิดตัว Lincoln Nautilus รุ่นปี 2024 ที่ได้รับการปรับโฉมใหม่ รอบนี้มีระบบส่งกำลังไฮบริดให้เลือกซื้อ และระบบภายในรถใหม่ที่ทันสมัยกว่าเดิม เปิดให้สั่งจองแล้วในต่างประเทศ วางจำหน่ายในช่วงต้นปี 2024

เปิดตัว Lincoln Nautilus ปรับดีไซน์ครั้งใหญ่ มาพร้อมรุ่นไฮบริด และระบบภายในที่ล้ำหน้าขึ้น

Lincoln Nautilus (2024) ปรับดีไซน์ครั้งใหญ่ รอบนี้เปิดตัวมาพร้อมกับตัวรถที่มีขนาดใหญ่กว่าเดิม แต่ยังคงความเป็นรถ SUV ขนาดกลางอยู่ มาพร้อมรุ่นไฮบริด ระบบอินเทอร์เฟซใหม่ที่ไม่เคยเห็นในรถ Lincoln รุ่นไหนมาก่อน

ภายนอก

Lincoln Nautilus (2024) รุ่นปรับโฉมคันนี้ มาพร้อมกระจังหน้าขนาดใหญ่ และไฟ Daytime Running Light ถูกวางในแนวนอนเป็นเส้นพาดผ่านกระจังหน้า เชื่อมต่อกับไฟหน้ารถ

ชื่อรุ่น “Nautilus” กำกับอยู่บน ประตูหน้าทั้งสองข้าง มือจับประตูได้รับการออกแบบใหม่ให้อยู่ในระดับเดียวกับขอบประตู มีปุ่มไฟฟ้าที่สามารถกดเปิดประตูได้

ด้านหลังเลียนแบบ ไฟท้ายกว้าง มีการซ่อนท่อไอเสียให้ดีไซน์ออกมาดูสะอาดตา และตามรูปจะเป็นล้อขนาด 22″ แต่จะมีล้อขนาด 20″ และ 21″ ให้เลือกด้วย

เครื่องยนต์ในรุ่นพื้นฐาน ยังคงเป็นเครื่องยนต์เทอร์โบ 2.0 ลิตร สี่สูบ แต่ได้รับการออกแบบใหม่เหมือนกับในรุ่น Corsair เครื่องยนต์ให้กำลัง 250 แรงม้า แรงบิด 373 นิวตันเมตร มาพร้อมเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด และแน่นอนว่ารถคันนี้เป็นรถขับเคลื่อนสี่ล้อ

ส่วนเครื่องยนต์รุ่นอัปเกรดที่เพิ่งถูกเพิ่มตัวเลือกเข้ามา คือรุ่นเครื่องยนต์ไฮบริด 2.0 ลิตร 4 สูบ  เทอร์โบชาร์จและมอเตอร์ไฟฟ้า กำลังขับทั้งหมดรวมกัน 310 แรงม้า มีระบบไฟฟ้าที่ทรงพลังกว่ามอเตอร์ ทำให้รุ่นนี้มีระบบส่งกำลังเพิ่มขึ้นนั่นเอง

ประโยชน์ใช้สอยของ Nautilus รุ่นใหม่เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า ความยาวและความกว้างของตัวรถที่เพิ่มขึ้น 2″ ขยายพื้นที่เบาะหลังและพื้นที่บรรจุสัมภาระเพิ่มมา

ภายใน

ภายในรถมีเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าขึ้น หน้าจอกว้าง 23.6″ เต็มคอนโซล ซึ่งจริงๆ แล้วเป็น 2 จอประกบกัน ซึ่งจะเป็นจอแสดงผลด้านหน้าสำหรับคนขับขยายไปจนสุดทางฝั่งผู้โดยสารด้านหน้า ซึ่งหน้าจอนี้สามารถปรับแต่งได้ทั้งหมดผ่านหน้าจอกลางขนาด 11″ รองรับทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto (ซอฟต์แวร์ Android Automotive) สามารถปรับแต่งสิ่งต่าง ๆ ได้มากมาย เช่น การเล่นสื่อ นาฬิกา สภาพอากาศ และอื่น ๆ ส่วนการสตรีมภาพยนตร์หรือรายการทีวีผ่านบริการสตรีมบนหน้าจอยังไม่รองรับ ทาง Lincoln เรียกระบบบันเทิงใหม่นี้ว่า “ประสบการณ์ดิจิทัลในรถยนต์”

ภายในมีระบบ Lincoln Rejuvenate คล้ายกับโปรแกรม “Energizing Comfort” ของ Mercedes ให้ใช้งาน ซึ่งโปรแกรม “Lincoln Rejuvenate” จะมีฟีเจอร์หรูหรามากมายให้ได้ใช้ มีปุ่มกดเพื่อให้รถฉีดน้ำหอมเข้าไปในห้องโดยสาร โปรแกรมเบาะนวด ปุ่มเปิดเพลงที่ออกแบบมาสำหรับรถ SUV สุดหรูคันนี้โดยเฉพาะ หรือจะฉายภาพกราฟิกที่ผ่อนคลายบนจอแสดงผลกว้าง และยังมีฟีเจอร์ปรับแสงสว่างในห้องโดยสารด้วย ซึ่งน้ำหอมถือว่าเป็นสิ่งใหม่สำหรับรถ Lincoln โดยมีให้เลือกสามกลิ่น ได้แก่ Mystic Forest, Ozonic Azure และ Violet Cashmere

แพ็กเกจ Lincoln Black Label ยังคงมีให้เลือกในรถรุ่นนี้ และยังมาพร้อมแพ็กเกจใหม่ที่ชื่อว่า “Redwood” สื่อถึงป่าเรดวูดในแคลิฟอร์เนีย แต่ทางแบรนด์บอกว่าภายในไม่ได้ตกแต่งโดยใช้ไม้เรดวูดจริง ๆ แต่ใช้ American Walnut ที่มีสีน้ำตาลแทน เสริมกับเบาะนั่ง แดชบอร์ด และขอบประตูที่มาในสีแดงได้เป็นอย่างดี  Chalet Black Label ส่วนใหญ่ประกอบด้วยสีทูโทนครีมและสีดำ ควบคู่ไปกับรายการคอมโบสีอื่นๆ ที่ไม่ใช่ Black Label

Nautilus มาพร้อมระบบ BlueCruise 1.2 เปลี่ยนเลนให้อัตโนมัติควบคู่ไปกับความสามารถในการขับขี่แบบแฮนด์ฟรี ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่มีให้มากมาย

ราคายังไม่ทราบ แต่ทางแบรนด์บอกว่าจะวางจำหน่ายในช่วงต้นปี 2024 โดยลูกค้าสามารถสั่งซื้อได้แล้วผ่านเว็บไซต์ของบริษัท การผลิตน่าจะเกิดขึ้นในโรงงาน Changan Hangzhou ในประเทศจีน (โรงงานที่ผลิต Ford Edge L และ Ford Mondeo ในตลาดจีน)

รูปเพิ่มเติม

ที่มา : autoblog

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Yanika Seesai