ใน

Maserati ยืนยันเปิดตัว Quattroporte Folgore รถยนต์ไฟฟ้าซีดานเรือธง ในปี 2028

ก่อนหน้านี้มีรายงาน Maserati ระงับการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าเรือธงอย่างรถไฟฟ้าซีดาน Quattroporte Folgore ล่าสุดก็ออกมาเผยแผนการเปิดตัวที่ชัดเจนชึ้น โดยระบุว่าจะเปิดตัวรถรุ่นนี้ในปี 2028

Maserati ยืนยันเปิดตัว Quattroporte Folgore รถยนต์ไฟฟ้าซีดานเรือธง ในปี 2028

รายงานช่วงกลางเดือนที่ผ่านมาเผยว่า Maserati แบรนด์ในเครือของ Stellantis จะหยุดการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าซีดาน Quattroporte Folgore เนื่องจากบริษัทมีความกังวลเกี่ยวกับประสิทธิภาพของรถ ล่าสุด Maserati ก็ได้ออกมาให้ความกระจ่างมากขึ้นว่ามีแผนจะเปิดตัวรถรุ่นนี้ใน 2028

ในระหว่างที่จะไปถึงปี 2028 นั้น Maserati ก็เตรียมเปิดตัวรถอีกประมาณ 2-3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ GranCabrio Folgore มีแผนเปิดตัวปลายปีนี้ และ MC20 ที่มีแผนเปิดตัวในปี 2025 รวมถึง Levante รถ SUV ไฟฟ้าขนาดใหญ่ก็มีแผนเปิดตัวในปี 2027 และจะตามมาด้วย Quattroporte Folgore ที่เพิ่งบอกไทม์ไลน์การเปิดตัวในปี 2028 นั่นเอง

Maserati GranCabrio Folgore Spyshot

Maserati เผยว่า รถยนต์ไฟฟ้าทุกรุ่นนี้จะได้รับการออกแบบ พัฒนา และผลิตในประเทศอิตาลี 100%

Maserati กำลังเดินทางสู่กลุ่มผลิตภัณฑ์ยานยนต์ไฟฟ้าอย่างเต็มที่ เพื่อนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงเป็นพลังงานไฟฟ้าทั้งหมด โดยปัจจุบันรถยนต์ไฟฟ้าล้วนของ Maserati ที่เปิดตัวและวางจำหน่ายไปแล้วนั้นมีอยู่ 2 รุ่นด้วยกัน GranTurismo Fogore และ Grecale Fogore ซึ่งการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมดนี้อยู่ในแผนยุทธศาสตร์ Stellatis Dare Forward 2030 ที่รถยนต์ารุ่นใหม่ทั้งหมดในเครือ จะมาพร้อมระบบไฟฟ้าทั้งหมด

Maserati GranTurismo Folgore EV

ถึงแม้ว่าจะมีการประกาศกำหนดการที่ชัดเจนมากขึ้น แต่การเดินทางในเส้นทางการผลิตยานยนต์ไฟฟ้าของ Maserati นั้นก็ยังมีอุปสรรคมากมายเกิดขึ้น ก่อนหน้านี้รายงานเผยว่า Stellantis จะเลิกจ้างพนักงานฝ่ายผลิตมากกว่า 1,000 คนชั่วคราวในโรงงาน Mirafiori ในเมืองตูริน ประเทศอิตาลี ตั้งแต่วันที่ 12 ก.พ. – มี.ค. 2024 ซึ่งโรงงานแห่งนี้เป็นสายการผลิตของ Quattroporte และรถรุ่นอื่น ๆ รอติดตามกันต่อไปว่าตั้งแต่ปีนี้ไปจนถึงปี 2030 เราจะได้เห็นรถยนต์ไฟฟ้าหรูจาก Maserati รุ่นใดบ้าง

Maserati Grecale Folgore EV

ที่มา motor1

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.