ใน ,

Mercedes-Benz เปิดตัวซีดานไฟฟ้าหรู EQS 2025 ใหม่ อัปเกรดแบตเตอรี่ใหญ่ขึ้น ระยะทางเพิ่มขึ้น กระจังหน้าใหม่

Mercedes-Benz เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าซีดานหรู EQS 2025 ใหม่อย่างเป็นทางการ มีการอัปเกรดแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้น ช่วยเพิ่มระยะทางการขับขี่ได้มากขึ้น และยังมาพร้อมกระจังหน้าแบบใหม่ที่คงความคลาสสิคของแบรนด์ วางแผนจำหน่ายช่วงปลายปีนี้

Mercedes-Benz เปิดตัวซีดานไฟฟ้าหรู EQS 2025 ใหม่ อัปเกรดแบตเตอรี่ใหญ่ขึ้น ระยะทางเพิ่มขึ้น กระจังหน้าใหม่

Mercedes EQS เป็นรถยนต์ไฟฟ้าซีดานหรูขนาดใหญ่ที่ประสบความสำเร็จและเป็นคู่แข่งกับ Tesla Model S โดย EQS ได้รับการพูดถึงเรื่องไฮเปอร์สกรีน MBUX หน้าขนาดใหญ่ที่ยาวเต็มด้านหน้า รวมถึงให้ความสะดวกสบายและมีประสิทธิภาพ และ EQS เป็นหนึ่งในรถยนต์ไฟฟ้าเพียงรุ่นเดียวที่มีความสามารถในการขับขี่อัตโนมัติระดับ 3 ด้วย

ในการอัปเกรดใหม่ของ Mercedes EQS 2025 ครั้งนี้ มาพร้อมกระจังหน้าออกแบบใหม่ที่ตกแต่งด้วยแผ่นโครเมียมฝังอยู่ด้านในตัดกับตัวรถสีดำมันวาว และสิ่งที่สะดุดตาก็คือ การกลับมาใช้โลโก้ Mercedes-Benz รูปดาวตั้งอยู่บนฝากระโปรงหน้าโดดเด่น ให้กลิ่นอายของความคลาสสิคแบบดั้งเดิม

Mercedes EQS 2025 สร้างขึ้นบนสถาปัตยกรรม EVA 2 ที่ใช้แบตเตอรี่ขนาด 118 kWh เพิ่มจากรุ่นเดิม 10 kWh ที่มีระยะ 340 ไมล์ (กม.) ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ดังนั้นในรุ่นใหม่นี้ระยะทางจะเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิม

Mercedes ยังเปิดตัวซอฟต์แวร์ใหม่ Regenerative Braking ในรถรุ่นนี้ด้วย ช่วยให้รถสามารถนำพลังงานกลับมาใช้ใหม่ได้มากขึ้น ทำให้ระยะทางการเดินทางเพิ่มขึ้น

ภายในของ Mercedes EQS 2025 ก็มีการอัปเกรดใหม่ด้วยเช่นกัน ได้แก่

  • ตัวเลือก Pinnacle Trim พร้อมแพ็กเกจ Executive Interior ภายในสำหรับผู้บริหาร มาพร้อมเบาะนั่งด้านหน้าที่สามารถพับไปข้างหน้าเพื่อเพิ่มพื้นที่สำหรับผู้โดยสารแถว 2
  • เบาะหลังปรับพนักพิงแบบใหม่ สามารถปรับเอนได้ถึง 38 องศา
  • ระบบอุ่นบาะหลังอย่างรวดเร็ว
  • ระบบอุ่นคอและไหล่สำหรับผู้โดยสารด้านหลัง
  • การปรับความลึกของเบาะหลังด้วยระบบนิวเมติกส์
  • การตกแต่งแบบบเรืองแสงด้านหลังของเบาะคู่หน้า
  • หมอนด้านหลังปรับปรุงการเย็บและกุ๊นด้วยหนัง Nappa
  • พนักพิงเบาะหลังเพิ่มความหนาอีก 0.2 นิ้ว

Mercedes EQS 2025 มีกำหนดวางจำหน่ายภายในปลายปีนี้ และทาง Mercedes-Benz ยังเผยว่า รถยนต์ไฟฟ้าโมเดลอื่นที่อยู่บนแพลตฟอร์ม EVA 2 จะได้รับการอัปเกรดด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น EQS SUV, EQE ซีดาน และ EQE SUV รุ่นปี 2025 รอติดตามกันได้เลย

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.