ใน

Mercedes-Benz เตรียมอัปเกรด EQS ใหม่ ระยะทางเพิ่มขึ้น กระจังหน้าคลาสสิคใหม่ พร้อมเปิดตัว มิ.ย. 2024 นี้

Mercedes-Benz ประกาศเลื่อนแผนการสร้างรถยนต์พลังงานไฟฟ้าทั้งหมดให้ได้ 100% ในปี 2030 ปรับเป็น 50% และส่วนหนึ่งของแผนนี้ก็มีการปรับปรุงรถยนต์ไฟฟ้าซีดานรุ่น EQS ใหม่ด้วย เตรียมเปิดตัวเดือนมิถุนายน 2024 นี้

Mercedes-Benz เตรียมอัปเกรด EQS ใหม่ ระยะทางเพิ่มขึ้น กระจังหน้าคลาสสิคใหม่ พร้อมเปิดตัว มิ.ย. 2024 นี้

Mercedes-Benz เตรียมอัปเกรดรถยนต์ไฟฟ้าซีดานรุ่น EQS จะมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 118 kWh เหมือนกับที่ติดตั้งใน EQS SUV 2024 รุ่นอัปเกรด เปิดตัวเมื่อต้นปีที่ผ่านมา โดยแบตเตอรี่ใหม่นี้จะทำให้ระยะทางเพิ่มขึ้นประมาณ 31 ไมล์ (50 กม.) ส่งผลให้รถซีดานรุ่นใหม่นี้มีระยะทางสูงสุดเป็น 400 ไมล์ ประมาณ 645 กม. ตามมาตรฐาน EPA-est

ความเคลื่อนไหวดังกล่าว เกิดขึ้นหลังจากยอดขายรถยนต์ไฟฟ้าซีดาน EQS ลดลงเมื่อปี 2023 ที่ผ่านมาในสหรัฐอเมริกา โดยยอดขายของ EQS ลดลงถึง 40% ในไตรมาสที่ 4 มียอดขายเพียง 1,049 คัน

ใน EQS รุ่นอัปเกรดใหม่นี้ Mercedes-Benz พยายามหาช่องทางดึงดูดผู้ซื้อ ด้วยการเพิ่มตัวเลือกกระจังหน้า มีให้เลือกทั้งแบบล้ำสมัยที่ฝังโลโก้ดาวสามแฉกในกระจังหน้า และแบบคลาสสิคที่ติดตั้งโลโก้ให้โดดเด่นบนฝากระโปรงหน้ารถ เพื่อเอาใจลูกค้าที่ชอบดีไซน์หรูหราแบบดั้งเดิม

Ola Kallenius ซีอีโอของ Mercedes-Benz เน้นย้ำว่า ตลาดรถยนต์ไฟฟ้ายังดำเนินต่อไปอย่างเข้มข้น และบริษัทเองก็ยังคงก้าวไปข้างหน้า พร้อมลงทุนในระดับสูง แต่ในการเข้าสู่ตลาดรถยนต์ไฟฟ้านั้นก็ต้องมีการป้องกันความเสี่ยง 2 ชั้น จึงเป็นเหตุผลที่บริษัทต้องปรับแผนการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าใหม่ โดยผลิตรถยนต์ไฟฟ้าล้วนให้ได้ 50% ในปี 2030 จากเดิมตั้งเป้าไว้ 100% และบริษัทก็จะหันไปผลิตรถยนต์น้ำมันที่รวมทั้งการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ ด้วย

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.