ใน ,

รถยนต์ไฟฟ้าเปิดประทุน MINI Cooper SE Convertible 2023 วิ่งได้ไกล 200 ก.ม.

MINI Cooper SE 2023 รถยนต์ไฟฟ้าเปิดประทุน มาพร้อมกับเครื่องยนต์ไฟฟ้าให้กำลัง 135 kW (184 แรงม้า) และล้อขนาด 17 นิ้ว ลายพิเศษเฉพาะ MINI รุ่นนี้เท่านั้น เริ่มวางจำหน่ายในเดือนเมษายนปีนี้

รถยนต์ไฟฟ้าเปิดประทุน MINI Cooper SE Convertible 2023 วิ่งได้ไกล 200 ก.ม.

เผยโฉม Cooper SE Convertible 2023 รุ่นเปิดประทุน ซึ่งเป็นรถไฟฟ้าคันแรกของ ผู้ผลิตรถสัญชาติอังกฤษอย่าง Mini ได้รับการขนานนามว่าเป็นรุ่นชดเชย ก่อนที่ Mini จะเปิดตัวรถไฟฟ้ารุ่นถัดไป

โดยรถไฟฟ้าเปิดประทุนรุ่นนี้จะผลิตเป็นจำนวน 999 คันที่โรงงานผลิตที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ควบคู่กับรุ่นเครื่องยนต์สันดาปภายใน มีสีให้เลือก 2 สี ได้แก่ Enigmatic Black และ White Silver ที่เปิดประตู และกรอบไฟเลี้ยวรวมถึงไฟหน้าและหลัง ตกแต่งโดยใช้สี Resolute Bronze สีเฉพาะจากทางรถ Mini


Cooper SE Convertible 2023 สี Enigmatic Black


Cooper SE Convertible 2023 สี White Silver

ทาง Mini ยังใส่ลูกเล่นมาพร้อมกับการสลักตัวอักษร 1/999 ไว้ เป็นการโชว์ให้เห็นว่าบนโลกนี้มีรถที่ช่วยลดการปล่อยมลพิษเป็นคันที่เท่าไร ตามแคมเปญการปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ดังที่ผู้ผลิตรถยนต์หลาย ๆ แบรนด์ได้ทำกัน

รุ่นนี้มาพร้อมล้ออัลลยด์ขนาด 17 นิ้ว ลาย Electric Power Spoke สีทูโทน ผลิตจากวัสดุอลูมิเนียมเหลือใช้ที่ผ่านการ recycle มาแล้ว

มาดูถึงฟีเจอร์ภายในกันบ้าง Mini Cooper SE Convertible 2023 มีระบบ Seat heating เบาะนั่งปรับตาสรีระของต้นขาได้ พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันหุ้มด้วยหนัง Nappa แบบสปอร์ต

นอกจากนี้ยังมีจอแสดงผลบนกระจกหน้า ระบบเชื่อมต่อด้วย Infotainment และระบบควบคุมความเร็วคงที่ หรือ Adaptive Cruise Control แบบปรับได้ พร้อมฟังก์ชัน Stop & Go สำหรับการเดินทางช่วงรถติด (เช่น การเดินทางบนถนนประเทศไทย) 

ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าด้านหน้าเพียงตัวเดียวที่ให้กำลัง 135 kW (184 แรงม้า) ซึ่งได้มาจากศูนย์รถพลังงานไฟฟ้าของ BMW Group สามารถวิ่งจาก 0-62 ไมล์ต่อชั่วโมง (0-100 กม./ชม.) ในเวลา 7.1 วินาที ขณะที่ช่วงสูงสุดอยู่ที่ 125 ไมล์ (201 กม.) ในรอบการทดสอบ WLTP

ทั้งนี้ Mini ยังไม่เผยให้เห็นรูปภาพเพิ่มเติมจากรถรุ่นดังกล่าว และจะวางจำหน่ายในรูปแบบซีรีส์ในยุโรป ในเดือนเมษายน 2023 โดยจำกัดการผลิตไว้ที่ 999 คันเท่านั้น แม้รุ่นนี้จะผลิตและขายในยุโรป อย่างไรก็ตามรถ Mini เจเนอเรชั่นถัดไปจะสามารถเปิดให้สาวกรถ EV ได้จับจองเป็นเจ้าของได้อย่างแน่นอน

ที่มา – insideevs

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon