ใน ,

Neta X คอมแพกต์ SUV ไฟฟ้า เตรียมเปิดตัววันที่ 18 ตุลาคม ในประเทศจีน คาดว่าราคาเริ่มต้น 5.93 แสนบาท 

Neta ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าจากประเทศจีน ได้ประกาศอย่างเป็นทางการในการเปิดตัวโมเดลใหม่ที่ปรับโฉมจาก Neta U ภายใต้ชื่อ Neta X โดยมีกำหนดการเปิดตัวในวันที่ 18 ตุลาคมนี้ ในประเทศจีน คาดว่าราคาเริ่มต้น 5.93 แสนบาท

Neta X คอมแพกต์ SUV ไฟฟ้า เตรียมเปิดตัววันที่ 18 ตุลาคม ในประเทศจีน คาดว่าราคาเริ่มต้น 5.93 แสนบาท

วันที่ 9 ตุลาคม Neta ประกาศอย่างเป็นทางการว่า Neta X รถคอมแพกต์ SUV ไฟฟ้า กำลังจะมีการเปิดตัวในวันที่ 18 ตุลาคม ในประเทศจีน ในฐานะที่เป็นโมเดลการปรับโฉมของ Neta U โดยทั้งภายนอกและภายใน มีการดีไซน์ใหม่ทั้งหมด ส่วนราคามีการคาดการณ์ว่าจะมีราคาเท่าเดิม อ้างอิงจากช่วงราคาของ Neta U-ll ที่มีขายอยู่ในปัจจุบัน คือ 118,800 – 206,800 หยวน (ประมาณ 5.93 แสนบาท – 1.03 ล้านบาท)

Neta U-ll

เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม ที่ผ่านมา Neta X ชุดแรกได้ออกจากสายการผลิตแล้ว

ดีไซน์ภายนอก

  • มิติตัวถัง 4,619 x 1,860 x 1,628 มม.
  • ระยะฐานล้อ 2,770 มม.

Neta X ถูกจัดอยู่ในรูปแบบ SUV ขนาดกะทัดรัด เป็นรุ่นที่ปรับโฉมของ Neta U โดยการออกแบบภายนอก ด้านหน้าจะมาพร้อมกระจังหน้าแบบปิดทึบ ไฟหน้า LED แบบแยกส่วน แถบไฟ LED Daytime Running Light ที่ดีไซน์เพรียวบาง และออกแบบกลุ่มไฟหน้าให้ดูเฉียบคมมากขึ้น ทำให้ตัวรถดูสปอร์ตมากขึ้น

จากด้านข้างตัวรถ มือจับประตูแบบทั่วไป พร้อมคิ้วล้อสีดำ ในขณะเดียวกัน บริเวณเสา B และ C ก็เป็นสีดำด้วยเช่นกัน เส้นสายตัวถังโดยรวมมีความเฉียบคมและดุดัน แนวหลังคาตัดเฉียงลงตามสไตล์รถครอสโอเวอร์

จากด้านหลัง ชุดไฟท้ายแบบ LED แบบยาวจรด 2 ฝั่ง ตามสมัยนิยมในปัจจุบัน

 

ขุมพลัง

Neta X มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ Permanent Magnet Synchronous Motor ที่มีกำลัง 120 kW และแรงบิดสูงสุด 210 นิวตันเมตร มาพร้อมชุดแบตเตอรี่ LFP มีให้เลือกถึง 3 ความจุ ที่ผลิตโดย EVE Power ความเร็วสูงสุดที่วิ่งได้ 150 กม./ชม. และตัวรถมีระยะทางที่วิ่งได้สูงสุด 401 กม., 501 กม. และ 610 กม. ตามมาตรฐาน CLTC

ดีไซน์ภายใน

การออกแบบภายในห้องโดยสาร จะใช้การออกแบบที่ให้อารมณ์แบบคลาสสิกร่วมสมัย ด้วยการใช้โทนสีน้ำตาลและสีดำ หน้าจอสัมผัส infotainment แบบลอยตัว ขนาด 15.6 นิ้ว ใช้ชิปประมวลผลจาก Qualcomm Snapdragon 8155 จับคู่กับหน้าจอแผงหน้าปัดขนาด 8.9 นิ้ว พวงมาลัยทรงท้ายแบน ภาพรวมของห้องโดยสาร เราจะเห็นปุ่มทางกายภาพ (Physical Buttons) ที่ลดน้อยลง โดยจะถูกย้ายการใช้งานของบางฟีเจอร์ ไปไว้ที่หน้าจอส่วนกลางแบบสัมผัส และบริเวณคอนโซลกลาง ยังมีแท่นชาร์จโทรศัพท์มือถือแบบไร้สาย

นอกจากนี้ Neta ยังอ้างว่า การตกแต่งภายในใช้วัสดุหนัง 80% และยังมีซันรูฟแบบพาโนรามาอีกด้วย

สีตัวถังภายนอก มีให้เลือก 6 สี

  • สีขาวมุก Pearl White
  • สีเทา Clear Sky Grey
  • สีน้ำตาล Amber Brown
  • สีชมพู Glamor Pink
  • สีน้ำเงิน Glacier Blue
  • สีดำ Extreme Black

 

เมื่อ Neta X เปิดตัวแล้ว จะแข่งขันกับ GAC AION Y Plus และ BYD Yuan Plus (ATTO3) โดยตรง

ที่มา – CarNewsChina

ภาพประกอบบทความ – Autohome

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S