ใน ,

BYD และ Mercedes-Benz เผยทีเซอร์รถยนต์ไฟฟ้าสุดหรูรุ่นใหม่ในแบรนด์ สวยสปอร์ต

แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้า Denza ที่เกิดขึ้นจากบริษัทร่วมทุนระหว่าง BYD และ Mecedes-Benz เตรียมเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าสุดหรูอย่างเป็นทางการก่อนสิ้นปีนี้ ล่าสุดได้มีการเผยภาพทีเซอร์รถรุ่นดังกล่าวมาให้ชมกันแล้ว

BYD และ Mercedes-Benz เผยทีเซอร์รถยนต์ไฟฟ้าสุดหรูรุ่นใหม่ในแบรนด์ Denza สวยสปอร์ต

Denza ได้ทดสอบรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่จะเข้าร่วมไลน์อัปรถยนต์สุดหรูของแบรนด์ โดยรถที่พบเห็นระหว่างถูกทดสอบอยู่นั้นได้รับการพรางตัวภายนอก แต่ก็ทำให้เราได้เห็นการออกแบบภายนอกที่ดูโฉบเฉี่ยว เน้นด้านแอโรไดนามิก การออกแบบโดยรวมดูเรียบง่ายและเพรียวบาง

Wolfgang Egger อดีตนักออกแบบแบรนด์ Audi และ Lamborghini เป็นผู้นำสำหรับโครงการนี้ เขากล่าวว่า การออกแบบนี้ดูมีชีวิตชีวาและหรูหราไปพร้อม ๆ กัน

รถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่พัฒนาขึ้นใหม่ มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ของ BYD โดยแบรนด์ Denza อ้างว่า จะเป็นผู้บุกเบิกการสร้างรถยนต์ซีดานหรูพลังงานใหม่ของจีนให้เป็นรถยนต์ระดับโลก และคาดว่าจะวางจำหน่ายภายในสิ้นปี 2024 นี้

โดยบริษัทได้วางเป้าหมายไว้ว่า รถรุ่นใหม่นี้จะมีบทบาทหลักสำหรับการขยายธุรกิจไปทั่วโลกของ Denza และ BYD ซึ่งปัจจุบันยอดขายของ Denza เติบโตขึ้นเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในไตรมาสแรกปีนี้ ยอดขายของ Denza ทำได้มากกว่า 10,279 คัน เพิ่มขึ้น 123% จากปีที่แล้ว

Denza ก่อตั้งขึ้นในปี 2010 จากการร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 ระหว่าง BYD และ Mercedes-Benz หลังจากนั้น Mercedes-Benz ได้ลดสัดส่วนการถือหุ้นเหลือเพียง 10% โดยให้ BYD ถือหุ้นส่วนใหญ่เป็น 90% แบรนด์ได้เปิดตัว Denza D9 ที่เป็นรถ MPV สุดหรูเป็นรุ่นแรก เริ่มส่งมอบในเดือนตุลาคม 2022 และยังมีรถอีก 2 รุ่นได้แก่ N8 และ N7 ที่เป็น SUV ไฟฟ้าคู่แข่งของ Tesla

Denza N7

BYD ถือเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ในจีนที่มีแบรนด์ในเครืออีกมากมาย นอกจาก BYD และ Denza แล้วยังมี YangWang และ Fang Cheng Bao ซึ่งบริษัทมีแผนที่จะแข่งขันกับรถยนต์น้ำมัน โดยพยายามลดต้นทุนการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า เพื่อให้สามารถทำราคาถูกกว่ารถยนต์ไฟฟ้าด้วยกันเอง รวมถึงรถยนต์น้ำมันด้วย

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.