ใน ,

Nissan และ Mitsubishi ร่วมมือผลิตรถยนต์ไฟฟ้าใหม่และรถกระบะสำหรับตลาดอเมริกา

Nissan และ Mitsubishi ได้เริ่มการเป็นพาร์ทเนอร​์กันรวมไปถึง Renault ด้วยในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ล่าสุดได้มีแผนการจับทือกันเพื่อร่วมผลิตรถยนต์ไฟฟ้าใหม่ และกระบะให้กับตลาดอเมริกาโดยเฉพาะ มาดูรายละเอียดการร่วมมือครั้งนี้กันครับ

Nissan และ Mitsubishi ร่วมมือผลิตรถยนต์ไฟฟ้าใหม่และรถกระบะสำหรับตลาดอเมริกา

ถือว่าเราไม่เคยได้เห็นทั้ง 2 แบรนด์นี้ร่วมกันผลิตรถยนต์สำหรับตลาดที่สหรัฐอเมริกาเลย จะมีเพียงแค่ Nissan Rougue ที่ใช้พื้นฐานเดียวกันกับ Mitsubishi Outlander ปัจจุบัน Nissan และ Mitsubishi วางแผนการผลิตรถยนต์โมเดลสำหรับตลาดอเมริกาโดยเฉพาะ

ก่อนหน้าอาทิตย์​นี้ Nissan ได้ออกมาประกาศแผน 3 ปี ว่าจะทำการเปิดตัวรถใหม่ทั้งหมด 7 คันที่อเมริกาเหนือ เช่นเดียวกันกับการปรับโฉมรถยนต์ไลน์อัพภายในปี 2026 พร้อมกับมีข่าวเกี่ยวกับการตอบรับในการผลิตรถยนต์ plug-in hybrid ระบบส่งกำลังที่ Mitsubishi จะพัฒนาขึ้น

ตั้งแต่ Mitsubishi Outlander PHEV ทางแบรนด์จะพยายามทำให้ได้กลิ่นไอจาก Rogue ที่ได้รับความนิยมมากขึ้น Mitsubishi จะได้รับผลประโยชน์จากพื้นฐานแพลตฟอร์มของรถยนต์ไฟฟ้าของ Nissan เป็นไปได้ว่าจะเป็นแพลตฟอร์มของ Nissan Ariya Crossover นั้งเอง

2022 Nissan Frontier PRO-4X Front

2022 Mitsubishi Outlander PHEV

กลยุทธ์ “Arc” ของ Nissan ระบุว่าในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า Nissan และ Mitsubishi จะร่วมกันพัฒนารถกระบะรุ่นต่อไปที่จะผลิตในเม็กซิโก เป็นไปได้ว่าจะเข้ามาแทนที่ Nissan Frontier ในปัจจุบัน เช่นเดียวกันกับ Mitsubishi Triton ที่มีขนาดใกล้เคียงกันซึ่งขายที่ต่างประเทศ

ในการนําเสนอวิดีโอของนิสสัน จะเห็นได้ถึงรถกระบะใหม่เพียงแวบเดียว ซึ่งแสดงให้เห็นภาพเงาของรถกระบะที่มีตัวถังความยาวสั้นอย่างชัดเจน สําหรับระบบส่งกําลัง กําลังพิจารณาทั้งตัวเลือกไฟฟ้าและปลั๊กอินไฮบริด ก่อนหน้านี้ Nissan ได้อวดแนวคิด Surf-Out ที่ล้อเลียน EV bed-toting

ที่มา : Car And Driver

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Nuttanon P.