ใน

เปิดตัว Nissan Ariya NISMO ใหม่ 430 แรงม้า แรงบิด 600 Nm วางขายในตลาดญี่ปุ่นเท่านั้น

Nissan ประกาศเปิดตัว Ariya NISMO ในงาน Tokyo Auto Salon 2024 เป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นเดียวของบริษัทที่มาพร้อมชุดแต่ง NISMO ที่ทรงพลัง แต่งสปอร์ตรอบคัน เตรียมวางขายเฉพาะในญี่ปุ่นช่วงฤดูใบไม้ผลิปีนี้

เปิดตัว Nissan Ariya NISMO ใหม่ 430 แรงม้า แรงบิด 600 Nm วางขายในตลาดญี่ปุ่นเท่านั้น

Ariya NISMO รถยนต์ไฟฟ้าพร้อมชุดแต่งสมรรถนะสูง มาพร้อมกำลัง 320 กิโลวัตต์ (430 แรงม้า) ให้กำลังที่สูงกว่ารุ่นมาตรฐานเล็กน้อย และมาพร้อมแรงบิด 600 นิวตันเมตร

Nissan เผยว่าล้ออลูมิเนียมขนาด 20 นิ้วมีความแข็งแกร่ง ให้ความเสถียรภาพ และมีประสิทธิภาพในการเลี้ยวที่ดีกว่ารุ่นมาตรฐาน สามารถวิ่งได้ดีและเข้าโค้งได้ดีขึ้นด้วยความเร็วสูง

ภายในห้องโดยสารยังออกแบบตามชุดแต่งของ NISMO ที่เป็นโทนสีดำตัดกับเส้นสีแดง เพิ่มความสปอร์ตมากขึ้น

นอกจากนี้ Nissan ยังเพิ่มโหมดการขับขี่แบบพิเศษของ NISMO โดยเฉพาะ ช่วยเพิ่มอัตราเร่งและการตอบสนอง และให้อรรถรสในการขับขี่แบบสปอร์ตด้วยเสียงภายในห้องโดยสารใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเสียงรถแข็งของ Formula E สามารถฟังเสียงได้ตามวิดีโอต่อไปนี้

Ariya NISMO จะมีให้เลือกทั้งรุ่นแบตเตอรี่ความจุ 66 kWh และ 91 kWh ซึ่งจะแตกต่างกันที่กำลังขับสูงสุด ส่วนการปรับแต่งและชุดแต่งยังคงเหมือนกันทั้งหมด รถพร้อมชุดแต่ง Ariya NISMO เตรียมวางจำหน่ายในญี่ปุ่นช่วงเดือนเมษายนหรือพฤษภาคมนี้ ยังไม่มีข้อมูลว่าจะวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาและในประเทศอื่น ๆ ทั่วโลกหรือไม่

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.