ใน

Nissan เตรียมผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น LEAF EV เจเนอเรชันใหม่ อาจเปิดตัวปีนี้และเริ่มต้นเดือนมีนาคมปี 2025

Nissan เผยว่าบริษัทเตรียมผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น LEAF เจเนอเรชันใหม่ มีความเป็นไปได้ว่าจะเริ่มผลิตจริงในเดือนมีนาคม 2025 ที่โรงงานในประเทศอังกฤษ โดยเริ่มมีการอัปเกรดโรงงานสำหรับเตรียมผลิตแล้ว

Nissan เตรียมผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น LEAF EV เจเนอเรชันใหม่ อาจเปิดตัวปีนี้และเริ่มต้นเดือนมีนาคมปี 2025

ในเดือนพฤศจิกายน 2023 ที่ผ่านมา Nissan ทุ่มเงินลงทุนกว่า 3.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในการอัปเกรดโรงงาน Sunderland ประเทศอังกฤษ สำหรับการสร้างรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่ขายดีที่สุด 3 รุ่น ได้แก่ LEAF, Qashqai และ Juke

รถยนต์ไฟฟ้าเจเนอเรชันใหม่ที่วางแผนจะผลิตรุ่นแรกก็คือ Nissan LEAF ที่เตรียมเข้าสู่การทดสอบการผลิตในเดือนสิงหาคมนี้ และคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 6 เดือนในการเริ่มผลิตจริง ซึ่งเร็วที่สุดคือเดือนมีนาคม 2025 หมายความว่า เราอาจจะได้เห็นการเปิดตัว LEAF รุ่นใหม่ภายในสิ้นปีนี้

Nissan ส่งเสริมการใช้พลังงานหมุนเวียนประมาณ ​20% ของการใช้พลังงานในโรงงานผลิต (ประมาณ 250 เมกะวัตต์ต่อสัปดาห์) โดยพลังงานมากจากฟาร์มลมและโซลาร์ฟาร์ม ช่วยลดต้นทุนด้านพลังงานได้มากขึ้น

บริษัทยังวางแผนที่ใช้พลังงานหมุนเวียน 100% แต่ยังไม่มีกรอบเวลากำหนดไว้ ซึ่งการอัปเกรดโรงงานนั้นยังรวมไปถึง โรงงานแบตเตอรี่แห่งใหม่ สำหรับนำมาใช้ในรถยนต์รุ่น LEAF เจเนอเรชันถัดไป และโรงงานอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ใกล้ ๆ กัน

Nissan เผยว่า บริษัทจำเป็นต้องมีการเปลี่ยนแปลงหลังจากผลิตรถยนต์ ICE มานานกว่า 30 ปี ซึ่งในการผลิตรถยนต์ไฟฟ้านั้นจะต้องมีเทคโนโลยีและเครื่องจักรใหม่ ๆ เพื่อขนย้ายแบตเตอรี่รถยนต์ EV อย่างมีประสิทธิภาพ และบริษัทยังยกระดับทักษะให้กับพนักงานในการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า รวมถึงวางแผนขยายพนักงานเพิ่มในโรงงานแห่งนี้ด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับ Nissan

Nissan ได้พูดถึงรถยนต์เจเนอเรชันใหม่ว่า LEAF รุ่นใหม่จะแสดงตัวอย่างภายใต้แนวคิด Chill-Out โดยมีรูปทรงใกล้เคียงกับรถครอสโอเวอร์ทรงคูเป้มากขึ้น มาพร้อมการออกแบบใหม่ทั้งหมด เน้นความสวยสปอร์ต แต่ยังคงวางตำแหน่งให้เล็กกว่า Qashqai และ Juke

รอติดตามกันต่อไปว่า ภายในปีนี้เราจะได้เห็นการเปิดตัวของรถยนต์ไฟฟ้า Nissan LEAF เจเนอเรชันใหม่หรือไม่ รถรุ่นนี้ถือเป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นบุกเบิกและสร้างยอดขายได้อย่างยอดเยี่ยมในช่วงเริ่มต้นของยุคเริ่มต้นตลาดรถยนต์ไฟฟ้า

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.