ใน

เกือบเปลี่ยนแบตฯ ORA Good Cat ประสบอุบัติเหตุเหยียบท่อตรวจสอบน้ำมันภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง

ได้มีผู้ใช้รถ ORA Good Cat ประบสบอุบัติเหตุขับรถเหยียบฝาท่อตรวจสอบน้ำมันในปั๊มแห่งหนึ่ง และได้แจ้งศูนย์เพื่อเข้าซ่อมแต่ก็ไม่ได้รับคำตอบใด ๆ จากศูนย์จนกระทั่งเข้าได้โพสต์ลงบนกลุ่ม Facebook จนได้ข้อสรุปว่าทางศูนย์จะรับผิดชอบซ่อม/เปลี่ยนแบตเตอรี่ให้ในที่สุด

เกือบเปลี่ยนแบตฯ ORA Good Cat ประสบอุบัติเหตุเหยียบท่อตรวจสอบน้ำมันภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง

เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้า ORA Good Cat ได้ประสบอุบัติเหตุเหยียบโดนท่อตรวจสอบน้ำมัน ซึ่งท่อดังกล่าวนั้นมีความชำรุด และปั๊มน้ำมันดังกล่าวก็ไม่ได้มีป้ายเตือนใด ๆ ทั้งสิ้น ซึ่งเจ้าของรถกล่าวว่าระหว่างประสบอุบัติเหตุจากการชนท่อส่งน้ำมันดังกล่าว รถของเขาเกือบพลิกคว่ำเลยทีเดียว

หลังจากนั้นเขาได้ใช้บัญชี Facebook ส่วนตัวของเขาโพสต์ข้อความลงบนกลุ่ม Facebook – ORA Good Cat Thailand หลังจากที่เกิดอุบัติเหตุดังกล่างเมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2566 ที่ผ่านมา

หลังจากเกิดเหตุ ผู้ใช้รถคันนี้ก็ได้โทรเรียกประกันเพื่อนำรถ ORA Good Cat ของเขาไปซ่อมที่ศูนย์ แม้ในตอนนั้นรถของเขาไม่แจ้งเตือนสถานะผิดปกติใด ๆ แต่พบความเสียหายที่ตัวยึดคานแบตเตอรี่ที่มากพอสมควร อีกทั้งยังพบรอยถลอกบริเวณมุมของแบตเตอรี แต่ก็น้อยกว่ากรณีของ BYD ATTO 3 ที่เคยประสบอุบัติเหตุรถปีนฟุตบาท

ภายหลังที่บริษัทประกันได้นำรถยนต์ไฟฟ้าคันดังกล่าวไปซ่อมที่ศูนย์ในทันที และได้แจ้งกับเจ้าของรถว่าจะมีช่างเข้ามาตรวจสอบความเสียหายในวันที่ 1 มีนาคม 2566 เจ้าของรถท่านนี้จึงโทรไปสอบถามศูนย์ GWM และได้รับแจ้งว่ายังไม่มีช่างเข้ามาดำเนินการ

ทางพนักงานศูนย์จึงโทรประสานงานกับโรงงาน แล้วได้ตกลงกับเจ้าของรถว่าช่างจะเข้ามาดำเนินการในวันที่ 7 มีนาคม 2566 ซึ่งภายในวันนั้นเขาก็โทรสอบถามกับศูนย์ สุดท้ายก็ยังไม่มีช่างเข้ามาตรวจสอบ

เจ้าของรถอ้างว่าระหว่างที่รอแจ้งผลตรวจสอบความเสียหาย เขาไม่เคยโทรไปรบกวนหรือเร่งเร้าศูนย์อะไรใด ๆ ทั้งสิ้นเลย เขาจึงได้โพสต์ลงในกลุ่ม Facebook ดังกล่าว ปรากฎว่าวันถัดมาศูนย์แจ้งว่าจะมีช่างเข้ามาดำเนินการตรวจสอบเลยทันที

ภายหลังจากการตรวจสอบศูนย์ GWM ได้แจ้งกับทางเจ้าของรถว่า ทางโรงงานแนะนำให้เปลี่ยนแบตเตอรี่เป็นอันใหม่ ซึ่งทางเจ้าของรถแย้งกับทางศูนย์ว่าแบตเตอรี่รถของเขามีความเสียหายน้อยกว่ากรณี BYD ATTO 3 ปีนฟุตบาททางศูนย์จึงขอเวลากลับไปคุยกับทางโรงงานและทางประกันก็ได้ยืนยันกับเจ้าของรถว่าต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่เท่านั้น

ซึ่งเจ้าของรถดังกล่าวก็ได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ประกันที่เข้ามาเครมรถในวันที่เกิดเหตุ ได้ความมาว่าจากลักษณะการเกิดเหตุทางปั้มอาจจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบค่าเสียหายให้กับเจ้าของรถ เนื่องจากทางปั๊มน้ำมันแห่งนี้ไม่มีป้ายเตือนว่าท่อส่งน้ำมันดังกล่าวชำรุด บริษัทประกันจึงแนะนำให้ฟ้องร้องปั๊มน้ำมันดังกล่าว หากชนะคดีทางปั๊มน้ำมันจะต้องรับผิดชอบการซ่อมรถแก่เจ้าของรถคันนี้ แต่ถ้าแพ้คดีบริษัทประกันก็จะคืนทุนให้กับเจ้าของรถดังกล่าว

ล่าสุดทาง PricezaMoney ได้รายงานว่า กรณี ORA Good Cat เหยียบฝาท่อตรวจสอบน้ำมัน ดังกล่าว และได้แจ้งบน Facebook Page แล้วว่า ทางศูนย์ GWM จะเปลี่ยนแบตหรือจัดซ่อมให้ และไม่ต้องดำเนินคืนทุนประกันในที่สุด

เรียกได้ว่าระหว่างเกิดเหตุนั้นถือว่าเป็นอะไรที่น่าละเหี่ยใจเป็นอย่างมากสำหรับเจ้าของรถคันนี้ ทั้งการแสดงความรับผิดชอบของทางศูนย์ซ่อม ที่มีคนตั้งคำถามว่า หากไม่นำเรื่องนี้มาโพสต์ลงสื่อโซเชียลมีเดียศูนย์ก็คงไม่ดำเนินการตรวจสอบให้เชียวหรือ หรือแม้แต่แบตที่มีความเสียหายเพียงเล็กน้อยกว่าเคสหุ้มแบตจำเป็นแค่ไหนที่ศูนย์จะต้องเปลี่ยนแบตใหม่ทั้งลูก แต่สุดท้ายแล้วเรื่องนี้ก็ถือว่าจบไปได้ด้วยดีสำหรับกรณีนี้

ที่มา – ORA Good Cat Thailand และ PriczaMoney

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon