ใน

เป็นล้านเลยเหรอพี่! BYD ATTO 3 เกิดอุบัติเหตุเสียค่าซ่อมทั้งหมด 1.1 ล้านบาท

ผู้ใช้งาน BYD ATTO 3 ประสบอุบัติเหตุบนท้องถนนเสียค่าซ่อมรวมทั้งสิ้น 1.1 ล้านบาท จนอาจทำให้เกิดการคืนทุนประกันได้ในที่สุด

เมื่อเดือนที่ผ่านมามี่ผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้ายี่ห้อ BYD ATTO 3 Standard Range ได้ประสบอุบัติเหตุชนเข้ากับเกาะกลางถนน ทำให้เกิดความเสียหายกับตัวรถทั้งแบตเตอรี่ รวมถึงล้อทั้ง 2 ข้างก็ได้ระเบิดด้วยเช่นกัน

จนทำให้ผู้ใช้รถดังกล่าวได้แจ้งประกันเพื่อเคลมค่าเสียหายจากอุบัติเหตุครั้งนี้ ซึ่งศูนย์ BYD ได้ตีราคาค่าซ่อมรถคันนี้ทั้งหมดอยู่ที่ 1.1 ล้านบาท

ถ้าเสียหายแล้วเคลมก็คงไม่มีปัญหาอะไร แต่ติดที่ประกันของรถคันนี้มีมูลค่าประกันอยู่แค่ 1 ล้านบาทเท่านั้น ทำให้การซ่อมครั้งนี้ต้องถูกปัดตกไปเป็นการคืนทุนประกันไปโดยปริยาย

เนื่องจากค่าซ่อมรถคันนี้สูงกว่า 80% ของราคารถ บริษัทประกันจำเป็นต้องคืนทุนดังกล่าวอย่างเต็มจำนวน

สาเหตุที่ค่าซ่อมมีราคาสูงอย่างนี้ เพราะว่ามีการซ่อมและเปลี่ยนแบตเตอรี่ของรถคันดังกล่าว อีกทั้งล้อของรถคันนี้ก็ได้ระเบิดไปด้วยเช่นกัน

ซึ่งรอยถลอกจากเคสของแบตเตอรี่ดังกล่าวอาจดูคล้าย ๆ กับรอยถลอกของ ORA Good Cat ที่เคยเป็นข่าวในช่วงก่อนหน้า โดยแบตเตอรีของรถคันนี้อาจจะถูกตีว่าเป็นความเสียหายร้ายแรงก็เป็นได้

โดยค่าเสียหายของแบตเตอรี่ของ BYD ATTO 3 มีราคาสูงถึง 8 แสนกว่าบาท

เจ้าของรถคันดังกล่าวได้พยายามทุกวิถีทางเพื่อไม่ให้ถูกคืนทุนประกัน ลองคิดดูว่าเราเสียเงินซื้อรถพร้อมประกันมาแล้ว แล้วยังโดนบริษัทประกันคืนทุนอีก ทั้งนี้รถก็ไม่ได้ขับเพราะต้องส่งซ่อมแถมต้องซื้อประกันรถใหม่อีก คงไม่มีใครยอมได้อยู่แล้ว

กรณีดังกล่าวเรียกได้ว่ามีแต่เสียกับเสียเลยทีเดียว

ที่มา – PriceZaMoney

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon