ใน

BYD RÊVER Thailand ชี้แจงและน้อมรับความผิดพลาด กรณีดราม่าซ่อม/เปลี่ยนแบตเตอรี่ BYD ATTO 3

BYD RÊVER Thailand ชี้แจงผ่านช่องทาง Facebook Page อย่างเป็นทางการ ต่อกรณีดราม่าศูนย์ประเมินราคาซ่อม/เปลี่ยนแบตเตอรี่ราคาสูง  น้อมรับความผิดต่อกรณีให้ข้อมูลผิดพลาด

BYD RÊVER Thailand ชี้แจงและน้อมรับความผิดพลาด กรณีดราม่าซ่อม/เปลี่ยนแบตเตอรี่ BYD ATTO 3

หลังจากดราม่าค่าซ่อม/เปลี่ยนแบตเตอรี่ รถรุ่น BYD ATTO 3 ที่ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันยกใหญ่ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุด BYD RÊVER Thailand ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีดราม่าดังกล่าวบน Facebook Page ของบริษัทอย่างเป็นทางการแล้ว

โดยการชี้แจ้งจากทาง BYD RÊVER Thailand ได้แบ่งเป็น 3 ประเด็นหลัก ๆ ดังนี้..

  1. การเคลมประกันภัยที่มีการรับเคลมลูกค้า – ทางบริษัทได้เริ่มต้นประเมินความเสียหายที่เกิดขึ้นโดยรวบรวมรายการซ่อมและอะไหล่ทุกรายการที่ต้องเปลี่ยนโดยพื้นฐานผ่านใบประเมินราคา ฝ่ายสินไหมของบริษัทประกันจะพิจารณากับฝ่ายเทคของบริษัทรถยนต์ว่า ควรซ่อมหรือเปลี่ยชิ้นส่วนที่ได้รับความเสียหายหรือไม่ จากนั้นคุมราคาในการจัดซ่อม แล้วก็อนุมัติการเคลมผ่านใบยืนยันการซ่อม
  2. เรื่องแบตเตอรี่ – ด้วยการใช้เทคโนโลยีการผลิตขั้นสูงกว่าแบตเตอรี่รถปกติ ทำให้ผ่านกระบวนการทดสอบและป้องกันมาอย่างดี เพื่อให้ผู้ใช้ได้มั่นใจในความปลอดภัยจากการใช้รถ หากมีกรณีที่เกิดอุบัติเหตุขึ้น ผู้เชี่ยวชาญสามารถวินิจฉัยได้ว่า มีความเสียหายมากน้อยขนาดไหน ส่วนใหญ่ก็ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่ในทุกเคส
  3. ความผิดพลาดของข้อมูล – BYD RÊVER Thailand ขอน้อมรับความผิดในกรณีที่ระบบข้อมูลได้มีการใส่ราคาแบตเตอรี่ที่ไม่ถูกต้อง จึงเกิดเป็นข้อพิพาทกันบนโซเชียลมีเดีย และได้เร่งประกาศราคาแบตเตอรี่ที่แท้จริงผ่าน Facebook Page ของบริษัท

อย่างไรก็ตามรถคันดังกล่าวก็ไม่ได้ทำการเปลี่ยนแบตเตอรี่ของรถแต่อย่างใด และทางบริษัทแสดงความรับผิดชอบในกรณีที่ตรวจสอบแล้วพบว่ามีการขายเกินราคา โดยสามารถแจ้งรายละเอียดมาที่ Customer Service – 02-045-8888

ที่มา – BYD RÊVER Thailand

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon