ใน

จบกันด้วยดี.. ดราม่ารถ BYD ATTO 3 ค่าซ่อมแบตฯเกือบล้าน

เจ้าของรถ BYD ATTO 3 ที่เป็นข่าวได้โพสต์ถึงกรณีราคาเคลมอะไหล่รถรวม 1.1 ล้านบาท ซึ่งเป็นค่าแบตเตอรี่ไปแล้ว 8 แสนบาท ล่าสุดชี้แจงแล้วว่า ราคาแบตเตอรี่ในระบบนั้นผิดพลาด และรถยังสามารถใช้งานได้ปกติ

จบกันด้วยดี.. สำหรับกรณีรถ BYD ATTO 3 ค่าซ่อมแบตฯเกือบล้าน

ภายหลังที่มีกรณีรถ BYD ATTO 3 ประสบอุบัติเหตุชนฟุตบาธเลยทำให้รถยี่ห้อดังกล่าวเสียหาย และค่าเสียหายทั้งหมดที่เกิดขึ้นกับรถคันนี้รวม 1.1 ล้านบาท แล้วพบว่าค่าซ่อมรอยถลอกแบตเตอรี่อยู่ที่ 8.9 แสนบาท

จนกระทั่งทาง BYD RÊVER Thailand ได้ออกโรงแจ้งราคาอะไหล่แบตเตอรี่ ทั้ง 2 รุ่น อันได้แก่..

  • รุ่น Power battery system (410km.)
    ราคา 528,730 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)
  • รุ่น Power battery system (480km.)
    ราคา 656,030 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

ซึ่งคันที่ประสบอุบติเหตุดังกล่าว จะใช้แบตเตอรี่รุ่น Power battery system (480km.) ซึ่งราคาถูกกว่าราคาประเมินจากศูนย์ตั้ง 2 แสนกว่าบาท ซึ่งได้เป็นที่ถกเถียงบนโลกโซเชียลเน็ตเวิร์คเป็นอย่างมาก ว่าเพราะอะไรแบตเตอรี่ดังกล่าวดังกล่าวถึงมีราคาไม่ตรงกัน

และล่าสุดเจ้าของรถยนต์ไฟฟ้าคันดังกล่าวได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องที่ได้เกิดขึ้น ในกลุ่ม BYD THAILAND ในกรณีราคาแบตเตอรี่ที่มีราคาแพง เนื่องจากระบบได้แจ้งราคาค่าซ่อมแบตเตอรี่นั้นผิดพลาด แม้จะมีรอยถลอกตรงเคสของแบตเตอรี่ ซึ่งท้ายที่สุดแล้วก็เปลี่ยนแค่ตัวเคสหุ้มแบตเตอรี่เพียงเท่านั้น แต่รอยถลอกดังกล่าวก็ไม่ทำให้แบตเตอรี่เกิดความเสียหายรุนแรงและสามารถใช้งานรถคันนี้ได้ปกติ

หลังจากที่ราคาประเมินความเสียหายที่เขาได้รับมาซึ่งมีราคาสูงถึง 80% ของทุนประกัน ซึ่งบริษัทประกันต้องคืนทุนประกันให้กับเขา ทำให้เข้าไม่สบายใจเป็นอย่างมาก และเจ้าของรถเองก็ไม่ได้ต้องการคืนทุนประกันอีกด้วย

จึงต้องไปปรึกษากับทาง Facebook Page : PricezaMoney ซึ่งทำให้เขาเข้าใจเรื่องประกันภัยมากขึ้นและค่าซ่อมที่ไม่จำเป็นต้องสูงขนาดนี้ โดยบางอย่างในใบประเมินอาจไม่ต้องซ่อมหรือเปลี่ยนก็ได้

เจ้าของรถคันดังกล่าวได้ชี้แจงว่า ราคาแบตเตอรี่ที่เราเห็นเป็นแค่ข้อมูลราคาเบื้องต้นเพียงเท่านั้น ซึ่งทำให้ผู้ใช้รถ BYD ATTO 3 เกิดความกังวลใจเป็นอย่างมากในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทั้งนี้ตัวเขาได้รับการบริการที่น่าพึงพอใจจากทางโชว์รูม และยังมั่นใจที่จะใช้รถยี่ห้อดังกล่าวต่อไป

ถือว่าเป็นการปิดฉากดราม่าค่าซ่อมสุดแพงของรถรุ่นนี้แบบ Happy Ending เลยทีเดียว

ที่มา – Seksan Laekreing

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon